Các sân golf tại tỉnh Ninh Bình mở cửa đón khách

Từ ngày 11/9, các sân golf, cơ sở thẩm mỹ… ở Ninh Bình được đón khách trở lại nhưng chỉ phục vụ không quá 50% công suất.

Ngày 10.9, UBND tỉnh Ninh Bình ban hành văn bản số 584/UBND-VP6 về việc triển khai thực hiện một số biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh Ninh Bình cho phép hoạt động trở lại các hoạt động, kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu từ 0h ngày 11.9.

Cụ thể, đối với dịch vụ phục vụ ăn, uống, giải khát, chỉ được phục vụ số lượng khách không quá 50% số bàn. Các dịch vụ cắt tóc, gội đầu, gym, spa, thẩm mỹ chỉ được phục vụ số lượng khách không quá 50% công suất. Không phục vụ đối với khách trên các xe đường dài về từ những tỉnh, thành phố có ca nhiễm cộng đồng.

Đối với hoạt động của các sân golf, được đón những người đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Ninh Bình. Đối với người ngoài tỉnh, chỉ được đón những người về từ những tỉnh, thành phố không có ca nhiễm cộng đồng, đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 và phải có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ hoặc có kết quả xét nghiệm nhanh kháng nguyên tại chỗ âm tính với SARS-CoV-2.

Một số hoạt động vẫn phải dừng đón khách như các khu, điểm du lịch, di tích, các hoạt động nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng và các hoạt động thể dục, thể thao tập trung trên 20 người.

Các dịch vụ karaoke, vũ trường, quán bar, xông hơi, các loại hình massage, tầm quất, game online, trò chơi điện tử (quán internet), phòng trà có giao lưu văn nghệ, bi-a, rạp chiếu phim, bể bơi và các quán hàng phục vụ ăn, uống tại vỉa hè, khu vực công cộng… vẫn phải dừng hoạt động.

UBND tỉnh Ninh Bình yêu cầu các cơ sở dịch vụ, kinh doanh, phục vụ khi hoạt động trở lại phải thực hiện nghiêm thông điệp 5K và các biện pháp về phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Theo Lao Động

Tin tức liên quan