CLB Golf Cao Bằng chính thức ra mắt cộng đồng Golf Việt Nam

Sau một thời gian kết nối những người yêu golf tại địa phương, CLB Golf tỉnh Cao Bằng đã chính thức ra mắt. Để chào mừng sự kiện quan trọng này, CLB đã tổ chức giải đấu tại sân golf Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc trong hai ngày 30/4 và 1/5.

Giải đấu đã nhận được sự tham dự nhiệt tình của gần 200 golfer, bao gồm các thành viên CLB Golf Cao Bằng và Khách mời. Các golfer thi đấu theo thể thức System 36 tại các bảng: A (hdc 0-26); bảng B (hdc 26+) và bảng Đặc biệt (dành riêng cho Khách mời)

Golfer Dương Mạc Kiên vô địch giải đấu ra mắt CLB Golf Cao Bằng

Sau hai ngày thi đấu hứng khởi, giải đấu kỷ niệm ngày ra mắt cộng đồng golf Việt Nam của CLB Golf Cao Bằng đã kết thúc tốt đẹp.

Tại Lễ trao giải diễn ra vào chiều ngày 1/5, BTC đã trao Cup vô địch cho golfer Dương Mạc Kiên (gross 79). Ngoài ra, BTC cũng đã trao các giải: Nhất-Nhì-Ba của các bảng, các giải kỹ thuật, nhiều giải khuyến khích khác cho các golfer xứng đáng.

Tiềm năng golf lớn

Dù chưa có sân golf, tuy nhiên golf đang trở thành một môn thể thao hứa hẹn có nhiều tiềm năng phát triển lớn tại tỉnh Cao Bằng. Bên cạnh tốc độ phát triển kinh tế địa phương, phong trào chơi golf trong cộng đồng ngày càng phát triển, số người tiếp cận với môn thể thao này liên tục tăng trưởng nhanh trong thời gian qua.

Hiện tại CLB Golf Cao Bằng có trên 100 thành viên, bao gồm những golfer đang sinh sống và làm việc tại địa phương. CLB golf Cao Bằng cũng đã trở thành thành viên mới nhất của Hiệp hội Golf Việt Nam.

Giải đấu thu hút sự tham dự của gần 200 golfer

“Sự kiện ra mắt CLB Golf Cao Bằng đánh giá sự phát triển mới trong phong trào thể dục thể thao nói chung và môn thể thao Golf nói riêng của tỉnh. Ngày 1/5 “Quốc tế lao động” cũng là ngày CLB Cao Bằng được tổ chức ra mắt Hiệp hội Golf Việt Nam dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh Cao Bằng. Số lượng thành viên CLB hiện tại đang là 102 golfer và hy vọng trong tương lai ngày càng phát triển hơn nữa”, người đứng đầu CLB Golf Cao Bằng chia sẻ tại Lễ ra mắt.

Kết quả chung cuộc:
. Vô địch: Golfer Dương Mạc Kiên
. Nhất-Nhì-Ba bảng Đặc biệt: Golfer Đỗ Văn Thắng, Hoàng Xuân Ánh, Lê Viết Phong
. Nhất-Nhì-Ba bảng A: Golfer Trần Ngọc Dũng, Nông Thị Tốt, Nguyễn Thị Tâm
. Nhất-Nhì-Ba bảng B: Golfer Nông Văn Hiếu, Triệu Thanh Sơn, Nông Hoàng Hùng

“Thể thao là nâng cao rèn luyện sức khỏe, là nơi giải trí sau giờ làm việc vất vả, kết nối giữa các thành viên. Bời vậy, giải đấu hôm nay là một bước đệm quan trọng đánh dấu sự phát triển dài lâu trong tương lại của CLB Golf Cao Bằng”, đại diện BĐH CLB chia sẻ thêm.

Bãi Tình – “Sân golf tự nhiên” có một không hai

Bãi Tình – “sân nhà” của CLB Golf Cao Bằng

Với những địa phương chưa sở hữu sân golf, việc tập luyện sẽ luôn là thách thức cho những người yêu golf trên địa bàn. Với tỉnh miền núi như Cao Bằng, vấn đề này còn khó khăn gấp bội, bởi các tỉnh láng giềng xung quanh cũng trong hoàn cảnh tương tự.

Tuy nhiên, một điều may mắn đối với các golfer Cao Bằng – một món quà vô cùng giá trị mà Mẹ thiên nhiên đã ban tặng cho mảnh đất địa đầu tổ quốc này.

Nằm cách thị trấn Thông Nông 13km, địa danh Bãi Tình (xã Thanh Long, huyện Thông Nông) là nơi luyện tập thường xuyên của những người yêu golf Cao Bằng. “Sân tập” này như một thảo nguyên thu nhỏ, trải rộng trên diện tích 100ha thực sự là một địa điểm lý tưởng cho các golfer nơi đây.

Hồ nước trên Bãi Tình

Đến Bãi Tình, đi trên thảm cỏ xanh mướt, hít thở khổng khí trong lành và ngắm nhìn những đàn trâu đang thong dong gặm cỏ, đàn vịt nhởn nhơ bơi lội trong hồ nước, khung cảnh thảo nguyên bao la, bát ngát đẹp như những thước phim cổ trang.

Du khách đến với Bãi Tình có thể thỏa sức trải nghiệm, ngắm nhìn khung cảnh thơ mộng, hùng vĩ của thảo nguyên trên vùng núi đá.

Ngoài ngắm nhìn phong cảnh đẹp, du khách còn có thể trải nghiệm bản sắc văn hóa đặc sắc của dân tộc Dao, tham quan làng nghề trạm bạc, xem nghệ nhân vẽ tranh thờ cúng của người Dao, với nhiều nét văn hóa đặc trưng ở xóm Táp Ná, xã Thanh Long.

Bãi Tình-Địa điểm du lịch mới của Cao Bằng

Du lịch Cao Bằng-‘Viên Ngọc Xanh’ vùng Đông Bắc

Cao Bằng được ví như “viên ngọc xanh” của vùng Đông Bắc tổ quốc. Địa danh du lịch vùng Việt Bắc nổi bật với nguồn tài nguyên phong phú và đa dạng, nhiều danh lam thắng cảnh đẹp cùng hơn 90 di tích văn hóa, lịch sử được xếp hạng.

Từ năm 2016 trở lại đây, du lịch Cao Bằng phát triển đã thu hút khách trong và ngoài nước, từ dưới 1 triệu lượt khách (năm 2017), tăng lên 1,5 triệu lượt khách (năm 2019), doanh thu trên 480 tỷ đồng. Đặc biệt, sau khi được UNESCO công nhận là Công viên địa chất (CVĐC) Non nước Cao Bằng thì lượng khách quốc tế không ngừng tăng cao.

Minh Phương/ NĐĐS

Tin tức liên quan