Collin Morikawa: Người Mỹ đầu tiên ‘thống soái’ châu Âu

Xuất thần ghi tới 5 điểm birdies ở 7 hố cuối cùng tại trận chung kết mùa giải châu Âu (DP World Tour Championship), golfer người Mỹ Collin Morikawa đã trở thành tân vương ở đấu trường này hôm 21/11.

Bước vào vòng đấu cuối trên sân Jumerah Estates, Dubai, nhà ĐKVĐ The Open – Collin Morikawa cách biệt 3 gậy so với người đứng đỉnh bảng ở vòng áp chót, golfer người Anh Matt Fitzpatrick.

Nhưng điều đó không ảnh hưởng đến tâm lý thi đấu của Morikawa. Golfer 24 tuổi đã có một vòng đấu để đời, không mắc bất kỳ sai lầm nào trong khi ghi được 6 điểm birdie. Riêng ở 7 hố cuối cùng, anh ghi tới 5 birdies để cán đích với 66 gậy.

Morikawa có một mùa giải bội thu, thâu tóm bộ 3 danh hiệu quan trọng của golf thế giới

Kết quả này đã mang đến cho golfer người Mỹ gốc Á tổng điểm qua 4 vòng là âm 17, giúp anh đoạt cú đúp quan trọng đầu tiên tại đấu trường châu Âu: DP World Tour Championship-sự kiện lớn nhất thuộc Rolex Series (kèm khoản thưởng 2.64 triệu Euro. Không chỉ vậy, anh đồng thời ẵm luôn danh hiệu Race to Dubai, trở thành golfer số 1 của European Tour năm nay.

Vị trí á quân được chia đều cho hai golfer châu Âu: Fitzpatrick, người Anh và golfer người Thụy Điển, Alexander Björk. Cả hai có cùng điểm -14 và nhận khoản thưởng 776,8 euro cho mỗi người (Xem BXH chung cuộc)

Chiến thắng mới nhất tại Dubai là danh hiệu European Tour (ET) thứ 4 của Morikawa trong 17 lần tham dự đấu trường chuyên nghiệp lớn thứ hai thế giới.

Năm 2021 chính thức trở thành một năm trọng đại trong sự nghiệp của Morikawa. Ngoài chiến thắng quan trọng nhất của ET, trước đó golfer thứ hai thế giới còn lên ngôi tại giải major – The Open trên sân Royal St George’s và sự kiện WGC-Workday Championship hồi mùa hè vừa qua.

Morikawa có hai chiến thắng tại giải major khác nhau ngay ở lần đầu tham dự

Morikawa sinh năm 1997, bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp năm 2019 và đã có tổng cộng 9 danh hiệu (5 tại PGA Tour và 4 tại ET). Đáng chú ý trong số này là 2 chiến thắng major – PGA Championship 2020 và The Open 2021. Hôm 17/11, anh được tổ chức ET trao thẻ thành viên danh dự trọn đời. Hiện anh đang là golfer số 2 thế giới.

QQ/ NĐĐS

Tin tức liên quan