Danh hiệu PGA đầu tiên của Tiger Woods là gì?

Shriners Open (tiền thân là Las Vegas Invitational), giải đấu thuộc PGA Tour diễn ra trên sân TPC Summerlin tuần này với quỹ thưởng 7 triệu USD từng mở màn sự nghiệp lẫy lừng của Tiger Woods.

Tròn 25 năm, kể từ ngày Tiger Woods đánh dấu việc anh có danh hiệu PGA Tour đầu tiên trong sự nghiệp. Đây là chiến thắng không thể quên của huyền thoại số 1 đương đại, chỉ sau 2 tháng thi đấu chuyên nghiệp, qua 5 sự kiện.

Quay trở lại thời gian ¼ thế kỷ, tại giải Las Vegas Invitational 1996, Woods đã lên ngôi vô địch sau khi vượt đàn anh, cựu đội trưởng Ryder Cup Mỹ, Davis Love III. Hai golfer đã phải trải qua các hố đấu play-off sau khi cán đích 5 vòng đấu với cùng điểm âm 27 (giải thi đấu 90 hố chính thức).

Thời điểm đó, Tiger Woods mới 20 tuổi và là tân binh của PGA Tour. Trong khi Davis Love III là 32 tuổi, đang là ngôi sao đương thời, người đang sở hữu 10 danh hiệu PGA Tour. Cả hai đều luyện tập cùng với HLV Butch Harmon.

Đường đến chiến thắng PGA đầu tiên không hề dễ dàng với Woods. Để đi đến vòng đấu phụ gặp Davis Love III, Woods suýt phải bỏ cuộc do chấn thương tái phát.

Kết thức vòng mở màn, Woods đánh 70 gậy, đứng ở nửa chừng BXH. Tiếp đến, anh lội ngược dòng, bám sát Top 10 với 63 gậy sau vòng hai rồi thu hẹp vị trí khoảng cách còn 4 gậy so với vị trí dẫn đầu dù trải qua một vòng đấu đầy nhọc nhằn ở vòng cuối với 64 gậy.

Cho đến trước Las Vegas Invitational 1996, Wood lo lắng vì chưa chắc suất dự mùa giải năm tới. Anh nằm ngoài Top 120 golfer kiếm tiền hàng đầu trong năm, do đó để tiếp tục dự PGA Tour mùa giải 1997, Woods phải giành chiến thắng.

Và rồi, sự quyết tâm của Woods đã được đền đáp, trở thành nhà vô địch trẻ nhất của giải Las Vegas Invitational 1996. Danh hiệu mang lại cho Woods khoản thưởng 297 nghìn USD kèm tấm vé dự hai mùa giải sau.

Chiến thắng này là tiền đề cho Tiger Woods những năm tiếp sau, tạo ra một thời đại mới của golf – thời đại Tiger Woods. Anh hiện là chủ nhân của 82 chiến thắng PGA Tour, bao gồm 15 danh hiệu major.

VV/ NĐĐS

Tin tức liên quan