Đạt tổng điểm âm 34, Cameron Smith lập kỷ lục PGA Tour

Sentry Tournament of Champions, sự kiện mở màn năm 2022 của PGA Tour đã chứng kiến một kỷ lục về điểm số tốt nhất trong lịch sử. Golfer người Úc lên ngôi hôm 9/1 với điểm số -34 gậy, cách biệt đúng 1 gậy so với á quân Jon Rahm (-33)

Cả hai đấu thủ Cameron Smith và Jon Rahm bước vào ngày Chủ nhật trên sân Plantation Course – Kapalua (par 73)’, bang Hawaii với vị trí đồng đỉnh bảng (-26). Trước đó một ngày, sự nỗ lực của golfer người Tây Ban Nha đã đưa anh sánh ngang kỷ lục của sân do Justin Thomas lập được với 61 gậy (-12).

Thế nhưng Jon Rahm không thể tạo ra được thế trận áp đảo trước đối thủ. Anh chỉ có được 2 birdie so với 4 của Smith trong 9 hố đầu tiên. Tiếp đến ở 9 hố cuối, Smith tà tà ghi thêm 4 birdies nữa, trong khi Rahm nỗ lực hết mình để có thêm 5 birdie nữa.

Cameron Smith vô địch, nhận 1,476 triệu USD

Nhưng đã quá muộn, chiến thắng chung cuộc đã thuộc về đấu thủ người Úc. Chiến thắng này đã mang lại danh hiệu thứ 4 tại PGA Tour trong sự nghiệp 6 năm chiến đấu ở đấu trường này của Smith. Trước đó, cả 3 chiến thắng của golfer 28 tuổi đều đến từ các lượt play-off (hai lần Zurich Classic và Sony Open 2020).

Như vậy, Cameron Smith đã đi vào lịch sử PGA Tour – golfer điểm số (điểm âm) tốt nhất. Smith đã phá vỡ kỷ lục -31 gậy do Ernie Els lập được trong gần 2 thập kỷ qua, cũng chính tại sân golf Kapalua này – giải vào Mercedes Championship 2003.

Sony Open 2022 – sự kiện tuần này của PGA Tour tiếp tục diễn ra ở bang đảo Hawaii. Giải đấu có quỹ thưởng 7,5 triệu USD, diễn ra trên sân Waialae par70.

ĐL/ NĐĐS

Tin tức liên quan