PHONG CÁCH

Đoàn viên thưởng nguyệt – BST bánh trung thu Sheraton Hanoi 2020

Mong ước cho sự sum họp và ấm no đã trở thành nét văn hóa lâu đời của người dân Việt Nam – đó là giá trị trường tồn mà khách sạn Sheraton Hanoi muốn truyền tải qua bộ sưu tập bánh trung thu 2020 “Đoàn Viên Thưởng Nguyệt”.

Lấy cảm hứng từ lối vẽ tranh dân gian Đông Hồ và cách chơi màu tương phản sặc sỡ của thể tranh cổ tích Việt Nam, khách sạn Sheraton Hanoi đã kết hợp với họa sĩ tài năng Nguyễn Trường Linh – Trưởng khoa Mỹ thuật trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội tạo nên tác phẩm “Tý Gia Nghênh Tiết Trung Thu” (Gia đình chuột đón tết Trung Thu) để gửi gắm một lời chúc về sự sung túc và quây quần tới quý thực khách trong mùa trăng tròn năm Canh Tý 2020.

Bức tranh đánh thức miền ký ức về một tết đoàn viên truyền thống với những lồng đèn kéo quân, đèn cù, đèn cá chép, đèn con thỏ; những kèn, trống, cồng, chiêng, cờ quạt và dàn múa lân, múa rồng rộn rã và lung linh sắc màu.

Với 13 năm kinh nghiệm sản xuất thủ công bánh trung thu thượng hạng dưới sự dẫn dắt bởi bếp trưởng bếp bánh Nguyễn Thị Hồng Ly và tổng bếp trưởng Nguyễn Công Chung, mùa trăng tròn năm nay những “nghệ nhân” của khách sạn Sheraton Hanoi tự hào mang tới cho quý thực khách 6 vị bánh nướng độc đáo.
• Trà xanh và mơ khô (vỏ trà xanh)
• Phúc bồn tử và hạt bí (vỏ than tre)
• Cốm và dừa non (vỏ truyền thống)
• Khoai môn, hạt điều và trứng muối (vỏ truyền thống)
• Đậu xanh, hạt chia và trứng muối (vỏ truyền thống)
• Hạt sen, hạt óc chó và trứng muối (vỏ truyền thống)

Hơn một thập kỷ qua, bánh trung thu Sheraton Hanoi đã tạo được tiếng vang nhờ hương vị thơm ngon và chất lượng ổn định.

Những nguyên liệu cao cấp luôn được lựa chọn kĩ càng và kết hợp tinh tế để tạo nên các loại nhân bánh không chỉ mịn, dẻo mà còn đầy dinh dưỡng. Vỏ bánh được nhào nặn bằng tay khéo léo thành một lớp mỏng bao bọc lấy nhân bánh trước khi được lên khuôn, quét phủ lòng đỏ trứng và đưa vào lò nướng. Mỗi chiếc bánh ra lò và đóng gói đều được chúng tôi nâng niu như một sản phẩm nghệ thuật quí giá.

Ngoài vỏ bánh màu nâu vàng óng truyền thống, xuất hiện trong bộ sưu tập năm nay còn có hai màu vỏ bánh mới vô cùng độc đáo, chưa từng xuất hiện ở căn bếp Sheraton Hanoi – đó là xanh matcha và đen than tre.

Điểm nhấn này không chỉ làm cho bộ sưu tập bánh trung thu “Đoàn Viên Thưởng Nguyệt” thêm đa dạng về mặt hình thức và mùi vị, mà còn biểu trưng cho sự tươi mới và hồi sinh mà chúng ta đang hướng về.

Chính bởi sự kì công, sáng tạo và tâm huyết mà đội ngũ chúng tôi đã đặt vào từng viên nhân, lớp vỏ và hộp bánh, bộ sưu tập “Đoàn Viên Thưởng Nguyệt” của khách sạn Sheraton Hanoi chắc chắn sẽ là một món quà có giá trị và ý nghĩa để gửi tặng gia đình, bạn bè và đối tác mùa Trung Thu năm nay.


Inspired by Dong Ho folk woodcut painting and Vietnamese fairy-tales’ colorful contrasting, Sheraton Hanoi Hotel has collaborated with the talented artist Nguyen Truong Linh – Dean of Fine Arts at Hanoi College of Art to create the unique artwork “Tý Gia Ngênh Tiết Trung Thu” (Mid-Autumn Festival Celebration of Rat Family). The artwork represents a wish of prosperity and gathering in the full moon season of the year of the Rat 2020.

The picture awakens the nostalgic memory of a traditional reunion with the lanterns, drums, lion and dragon dance. Family reunion in Mid-Autumn Festival has been a time-honored culture of the Vietnamese – the message that Sheraton Hanoi Hotel wants to convey through the 2020 mooncake collection named “Đoàn Viên Thưởng Nguyệt” (Reunion Moon Gazing).

With 13 years of experience in producing premium mooncakes especially hand-crafted under the guidance of Pastry Chef Nguyen Thi Hong Ly and Executive Chef Nguyen Cong Chung, this year’s full moon season, our Sheraton Hanoi Hotel’s “artists” are proud to bring you 6 unique baked mooncake flavors:
• Green tea and dried apricot (green tea skin)
• Raspberry and pumpkin seed (bamboo charcoal skin)
• Young sticky rice and young coconut (traditional skin)
• Taro, cashew and salted egg (traditional skin)
• Green bean, chia seed and salted egg (traditional skin)
• Lotus seed, walnut and salted egg (traditional skin)

Over the last decade, Sheraton Hanoi Hotel’s mooncake has earned well-known reputation for its premium quality and delicious taste. High quality ingredients are carefully selected and combined harmoniously to create mooncakes that are not only flavorful, pliable but also nutritious.

Sheraton Hanoi Hotel’s 2020 premium mooncake collection “Reunion Moon Gazing” will definitely be a valuable and meaningful gift to your family, friends and partners this Mid-Autumn Festival.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ: www.sheratonhanoi.com

Đoàn Lê Quang

Recent Posts

Hội Golf TP.Hà Nội-HNGA tổ chức nhiều sự kiện lớn kỷ niệm 15 năm thành lập

Nhiều đổi mới và chính sách ưu đãi cho Hội viên được Hội Golf TP.Hà…

4 ngày ago

TaylorMade Cup 2025: Trải nghiệm Ngôn ngữ Golf trọn vẹn-Qi35 chính thức ra mắt Việt Nam

Giải đấu TaylorMade Cup 2025 diễn ra tại tại sân golf SkyLake hôm 15/02 đã…

6 ngày ago

Giải VĐ các CLB Con Giáp-Chào Xuân 2025: Dấu ấn kỷ niệm thành lập sân golf Tân Sơn Nhất

Năm 2025 đánh dấu cột mốc 10 năm thành lập Sân golf Tân Sơn Nhất…

7 ngày ago

TaylorMade Cup 2025: Trải nghiệm Ngôn ngữ Golf trọn vẹn – Qi35 chính thức ra mắt Việt Nam

Ngày 15/02, tại sân golf Sky Lake sẽ diễn ra giải đấu TaylorMade Cup thường…

2 tuần ago

Golfer nghiệp dư số 1 Việt Nam đấu giá thiện nguyện áo đấu, túi gậy

Nguyễn Anh Minh - golfer nghiệp dư số 1 Việt Nam và gia đình đã…

2 tuần ago

Bùng nổ ưu đãi Tết tại Hilltop Valley – Khai Xuân Khai Lộc và Lịch Đóng/Mở cửa sân

Khi không khí Tết Nguyên Đán Ất Tỵ 2025 đang tràn ngập khắp mọi nơi,…

1 tháng ago