Giải VĐ các CLB Golf Dòng Họ 2023: Không có chuyện ‘thi xong xuôi tất cả lại về’

Dù tháng 9 tới mới khởi tranh, nhưng ngay từ bây giờ, sức nóng của giải Vô địch Các CLB Dòng Họ – Jymec Cup 2023 bắt đầu sôi nổi. Vấn đề ‘nóng’ nhất đó là quyết định số lượng đội tuyển tham dự.

Giải đấu năm nay đã cán mốc 20 CLB đăng ký tham dự, tăng lần lượt 6 CLB so với năm 2022 và gấp đôi so với lần đầu tiên sân chơi dành riêng cho các CLB dòng Họ ra mắt vào năm 2021.

Giải VĐ Các CLB Dòng Họ 2023: Kỷ lục 20 đội tuyển tham dự
Đại diện các CLB Golf Dòng Họ góp mặt trong buổi họp bàn về mùa giải thứ 3. Photos: BirdyMedia

Qua mỗi mùa giải, sức hút của giải VĐ Golf Các CLB Dòng Họ tăng lên nhanh chóng, điều này được thể hiện qua số lượng CLB tham dự, sự quan tâm của các nhà tài trợ cũng như cộng đồng golf. Vì lẽ đó, ông Nguyễn Hồng Vinh – trưởng BTC giải cùng ban điều hành Special Tour đã đưa ra phương án có vòng đấu loại từ năm 2022 để dự phòng trường hợp số lượng CLB gia tăng đông đảo.

Sân golf Hilltop, chủ nhà liên tiếp của giải

Ông Nguyễn Hồng Vinh chia sẻ: “Ban điều hành giải cùng các CLB đã có những trao đổi bàn luận qua từng mùa và năm nay là sang năm thứ 3. Với vai trò là trưởng BTC, tôi luôn mong muốn giải đấu càng đông càng vui để cùng nhau thúc đẩy phong trào. Tuy nhiên nếu số lượng CLB tham gia quá đông thì sẽ gặp nhiều rào cản trong đó có việc bố trí sân bãi, công tác chuẩn bị điều hành và vô số thứ kéo theo sẽ sợ khó đáp ứng, hệ lụy là giải đấu đi xuống về mặt chất lượng. Do đó phương án có vòng đấu loại chắc chắn phải có để tìm ra những đội xuất sắc nhất vào VCK. Mặc dù vậy, giải đấu vẫn đang trong giai đoạn sơ khai nên bản thân tôi cùng Special Tour vẫn muốn xin ý kiến chủ tịch, TTK các CLB về phương án mùa giải này sẽ chưa áp dụng đấu loại và sẽ bắt đầu từ năm 2024”

Giải Vô địch Golf các CLB Dòng Họ tranh Cup JYMEC 2023 ghi dấu ấn với 20 đội tuyển tham dự
Ông Nguyễn Hồng Vinh- trưởng BTC giải

Việc đồng các CLB tham gia vào giải cho thấy được uy tín cũng như sự ủng hộ phát triển golf phong trào của đông đảo mọi người. Mặc dù vậy mọi việc đều có hai mặt và BTC sẽ phải cân đổi bởi không phải lúc nào số lượng cũng sẽ đi với chất lượng.

Sự kiện sẽ là ngày hội cho các dòng Họ nhưng cũng sẽ là giải đấu nêu cao tinh thần thi đấu đẹp, hết mình và tìm ra nhiều cá nhân đội tuyển xuất sắc. Giải đấu sẽ không phục vụ lợi ích cho bất kỳ riêng CLB nào tuy nhiên điều quan trọng nhất chính là phải tôn trọng điều lệ, luật chơi và đó chính là cách thể hiện tinh thần chung cốt lõi của giải.

CLB Golf Phạm Gia lên ngôi hai lần liên tiếp

Sau hai mùa giải trước, đội tuyển CLB Phạm Gia đều giành chức vô địch và vị trí thứ 2 đều thuộc về CLB Họ Nguyễn phía Bắc.

Danh sách các CLB tham dự

Giải Vô địch Golf các CLB Dòng Họ tranh Cup JYMEC 2023 ghi dấu ấn với 20 đội tuyển tham dự

Lịch trình giải đấu

Giải Vô địch Golf các CLB Dòng Họ tranh Cup JYMEC 2023 ghi dấu ấn với 20 đội tuyển tham dự

Các bảng đấu

Giải Vô địch Golf các CLB Dòng Họ tranh Cup JYMEC 2023 ghi dấu ấn với 20 đội tuyển tham dự

Cơ cấu giải

. Đội Vô địch: Cúp Luân Lưu và Huy Chương Vàng

. Đội hạng nhì: Huy Chương Bạc

. Đội hạng ba: Huy Chương Đồng

. Giải thưởng phong cách: Giải thưởng và kỷ niệm chương.

8 CLB Dòng họ đứng đầu tại mùa giải 2023 sẽ được vào thẳng giải chính của năm 2024 mà không cần phải qua đầu vòng loại. Các đội nằm ngoài Top 8 sẽ phải thi đấu với các CLB Dòng họ mới đăng ký khác (nếu có) để giành quyền thi đấu mùa giải 2024.

Ban Tổ Chức:

. Trưởng Ban Tổ Chức: Ông Nguyễn Hồng Vinh

. Giám Đốc Điều Hành Giải: Ông Vũ Nguyên

. Trưởng Ban Truyền thông: Ông Bùi Minh Tuấn

. Trưởng Ban Tài Trợ: Ông Nguyễn Thế Lương

. Phó Ban Truyền thông: Ông Nguyễn Nam Giang

. Phụ trách hậu cần: Bà Nguyễn Hồng Nhung

. Thư ký giải: Bà Phạm Minh Phượng SĐT: 0915700772/ Bà Nguyễn Thị Phương SĐT: 0827099999

Giải Vô địch Golf các CLB Dòng Họ tranh Cup JYMEC 2023 ghi dấu ấn với 20 đội tuyển tham dự

—————–

(Ngọc Thủy / NĐĐS)

Tin tức liên quan