LUẬT GOLF

Golfer Ngô Thanh Trang bị tước quyền thi đấu tại VLAO 2019

Tại vòng đầu giải Vô địch Nghiệp dư Nữ QG Mở rộng (VLAO) trên sân KN Cam Ranh, golfer Ngô Thanh Trang đã bị tước quyền thi đấu do lỗi không hoàn thành hố đấu số 13.

Mắc lỗi không kết thúc hố, golfer Ngô Thanh Trang phải dừng cuộc chơi ngay từ vòng đầu tiên.
Ảnh: Duy Dương

Tình huống diễn ra trên green ở hố golf số 13. Sau khi thực hiện cú đánh thứ sáu, bóng của Ngô Thanh Trang nằm trên miệng hố, nhưng golfer đến từ Hà Nội lại nhấc bóng lên và không kết thúc hố trước khi bước sang khu vực phát bóng ở hố kế tiếp.

Sau khi phát bóng ở hố 14, golfer có handicap 9.1 này đã tự cộng thêm hai gậy vào bảng điểm của mình và tiếp tục thi đấu ở các hố tiếp theo. Sự việc sau đó được các khán giả phản ánh lại với trọng tài, và được xác minh khi golfer Ngô Thanh Trang nộp bảng điểm.

Theo luật 3.3c của luật golf 2019 do hai tổ chức R&A và USGA ban hành. Luật này quy định, trong thể thức đấu gậy, golfer bắt buộc phải đưa bóng xuống lỗ để kết thúc hố đấu.

Luật 3.3 c nêu rõ: Nếu golfer lỡ nhấc bóng lên trước thì phải đặt lại vị trí cũ, đưa bóng xuống lỗ và chịu phạt một gậy vì lỗi làm bóng di chuyển. Nếu golfer không kết thúc hố trước khi phát bóng ở hố tiếp theo, golfer sẽ bị truất quyền thi đấu.

Lỗi không kết thúc bóng khá phổ biến trong các trận giao hữu. Người chơi thường nhấc bóng lên khi trái bóng đã nằm gần miệng hố và cộng thêm 1 gậy vào bảng điểm. Tại các giải đấu trước đó, đã có không ít golfer bị truất quyền thi đấu vì lỗi vi phạm này.

Theo NĐ&ĐS

Đoàn Lê Quang

Recent Posts

Hanoi Open-BIDV Cup 2025: Dấu ấn 15 năm, bứt phá tầm cao

Giải đấu cá nhân lâu đời nhất Thủ đô - Hà Nội Mở rộng-BIDV Cup…

7 ngày ago

Hệ thống giải đấu quốc tế Future Champion Golf lần đầu đến Việt Nam

Future Champion Golf (FCG) là hệ thống giải đấu quốc tế toàn cầu của Mỹ,…

2 tuần ago

Hồ Anh Huy vô địch chặng 2 VGA Junior Tour 2025

Chặng 2 VGA Junior Tour 2025 – Race to TaylorMade đã khép lại thành công…

2 tuần ago

Khởi tranh Giải Tiền Phong Golf Championship-Non Sông Một Dải lần thứ nhất

Sự kiện do Báo Tiền Phong phối hợp cùng Công ty HST và Sân golf…

3 tuần ago

CLB Golf Nữ Hà Nội-Queen Club kỷ niệm 15 năm thành lập và ra mắt BCH mới

Nhân dịp kỷ niệm 15 năm thành lập, ngày 28/3 tại sân golf Long Biên,…

4 tuần ago

Aidric Chan vô địch Lexus Challenge 2025, Za Vinh đạt Best Amateur

Sau 3 ngày thi đấu trên sân The Bluff Grand Ho Tram, Lexus Challenge –…

1 tháng ago