Golfer Philippines, Yuka Saso vô địch US Women’s Open 2021

Sau khi giành 2 HCV Asiad cho đội tuyển Philippines, Yuka Saso tiếp tục gây địa chấn tại U.S Women’s Open 2021, trở thành nhà vô địch trẻ tuổi nhất trong lịch sử giải major này. Giải đấu kết thúc rạng sáng ngày 7/6 (giờ VN)

Yuka Saso, golfer có kiểu đánh giống Rory McIlroy giành chiến thắng major đầu tiên về cho đất nước nghìn đảo sau khi vượt qua đối thủ người Nhật Nasa Hataoka ở vòng play-off.

>>>Kết quả chung cuộc US.Women’s Open 2021

Sau 4 vòng đấu với tổng điểm -4 (kết quả 4 vòng lần lượt là 69 – 67 – 71 – 73), Saso và Hataoka bằng điểm số. Cả hai phải bước vào vòng đấu ‘Cái chết bất ngờ’ để phân định ngôi vô địch.

>>>Xem thêm Yuka Saso dẫn đầu vòng 2 U.S.Women’s Open

Tại hố phụ thứ ba, Yuka Saso chấm dứt giấc mơ của đối thủ sau khi cô ghi điểm birdie bằng cú gạt từ khoảng cách hơn 3 mét.

Chức vô địch này đã mang lại cho Saso khoản tiền thưởng 1 triệu USD, á quân Hataoka nhận 594.000 USD trong quỹ thưởng 5 triệu USD của giải, lớn nhất trong số các giải major của LPGA.

Nhà tân vô địch Yuka Saso sánh ngang cùng golfer người Hàn Inbee Park đi vào lịch sử – lên ngôi tại U.S.Women’s Open ở tuổi 19. Trước đó Inbee Park vô địch giải major này vào năm 2008.

Như vậy, tính đến nay khu vực Đông Nam Á vinh hạnh có hai đại diện vô địch giải major khắc nghiệt nhất của làng golf chuyên nghiệp nữ thế giới. Trước Saso, golfer người Thái Lan, Ariya Jutanugarn từng lên ngôi tại tại USWO năm 2006.

Saso ăn mừng chức vô địch cùng các fan hâm mộ đồng hương. Sân Olimpico gần thành phố Daly, nơi được coi “thủ phủ của người Philippines ở Mỹ”, ập trung đông đảo dân nhập cư từ đất nước Đông Nam Á này.
Ảnh: AFP

USWO 2021 cũng ghi nhận sự tiến bộ của các golfer châu Á. Đã có 7 golfer cán đích trong Top 10 tại giải đấu, bao gồm cả golfer ngươi Mỹ gốc Lào H’mông Megan Khang (đồng hạng 4) và golfer nữ số 1 Thái Lan Ariya Jutanugarn (đồng hạng 7)

Megha Ganne trở thành golfer nghiệp dư xuất sắc nhất tại USWO 2021

Hiện tượng của giải, golfer nghiệp dư Megha Ganne dù không thể duy trì phong độ như ở vòng đầu. Cô nữ sinh trung học này cán đích ở đồng hạng 14 (+3) và nhận giải thưởng Golfer nghiệp dư xuất sắc nhất tại giải.

QQ/ NĐĐS

Tin tức liên quan