Trần Lê Duy Nhất vô địch Lexus Challenge 2019

Sau 4 vòng đấu, hôm nay (19/9), giải chuyên nghiệp Lexus Challenge 2019 đã kết thúc trên sân Laguna Lăng Cô. Golfer Trần Lê Duy Nhất đã lên ngôi vô địch (-1), kèm khoản thưởng 270 triệu đồng.

Ngày thi đấu cuối cùng của Lexus Challenge đã mang lại những kết quả vô cùng bất ngờ cùng sự bám đuổi gay cấn trên BXH. Những cái tên thay phiên nhau dẫn vị trí đầu là Trần Lê Duy Nhất, Doãn Văn Định, Trương Chí Quân,…

Tuy nhiên, Trần Lê Duy Nhất đã thể hiện đẳng cấp của một golfer hàng đầu Việt Nam ở những hố đấu quyết định. Trước đó, tay golf số 1 Việt Nam này đã dành chiến thắng chung cuộc tại giải FLC Vietnam Masters diễn ra vào tháng 8 tại sân golf FLC Hạ Long.

Sau khi ghi 13 điểm Par liên tiếp, Duy Nhất nới rộng một chút điểm số với nhóm bám đuổi từ 1-2 gậy lần lượt so với Trương Chí Quân, Annop Tangkamolprasert và Doãn Văn Định.

Bước sang hố 17, Duy Nhất ghi điểm birdie quan trọng, nới rộng khoảng cách với đối thủ bám sát nhất, Trương Chí Quân lên hai gậy.

Cuộc đua đến ngôi Vô địch Lexus Challenge lúc này coi như đã an bài, bởi Chí Quân buộc phải ghi điểm eagle, đồng thời mong Duy Nhất mắc sai lầm ở hố cuối cùng để có thể cùng nhau bước vào hố phụ phân định thắng thua.

Thế nhưng, kịch bản tương tự như trận chung kết FLC Vietnam Master một tháng trước đó đã không lặp lại.

Sự nỗ lực đã mang đến cho Chí Quân điểm birdie ở hố thứ 18, trong khi đó, lối đánh an toàn đã khiến Duy Nhất chốt hố với điểm par để trở thành nhà vô địch của giải với điểm -1, cách biệt 2 gậy so với vị trí thứ hai.

Vị trí á quân (+1) chung cuộc được chia đều cho Trương Chí Quân và Doãn Văn Định, người có vòng đấu chót đầy thăng hoa, với 67 gậy.

Bên lề giải đấu, nhà vô địch Trần Lê Duy Nhất đã có những chia sẻ rất thẳng thắn: “Bước ngoặt của trận đấu là điểm birdie ở hố số 17, giúp tôi có tâm lý thoải mái trước hố cuối. Đối thủ lớn nhất là chính mình chứ không phải golfer khác.”

Khi được hỏi về dự định sắp tới khi vừa trở thành tân vô địch giải đấu lần này, Trần Lê Duy Nhất cho biết: “Sau chức vô địch này, tôi vẫn giữ kế hoạch như cũ, không chắc thi đấu thường xuyên hay không, nhưng các giải tới tôi sẽ cố gắng sắp xếp thời gian tham gia.”

BXH chung cuộc

VV/ NĐĐS


Tin tức liên quan