Bảng thành tích

Thứ hạng: 2
Điểm: 18.435
Sự kiện Tour Hạng Point
VPG Tour Heron Lake (1/2019) VPG 2 11.869
VPG Tour VPG Tour Match Championship – Long thanh (12/2018) VPG 1 23.738
VPG Tour BRG King Island (12/2018) VPG 1 23.479

Trần Lê Duy Nhất

Quốc tịch: Việt Nam
Năm sinh: 1989
Giới tính: Nam
Chiều cao: 172 cm
Cân nặng: 68kg
Size áo:
Trình độ: Pro
Chơi golf từ: 13 tuổi
Chơi Pro từ: 19 tuổi
Điểm mạnh:
Thần tượng: Việt Nam
Thời trang: adidas
Gậy Golf: TaylorMade
Thành tích: Vô địch VPGTour-BRG King Island 2018; VPG-VMC 2018; VPG-FLC Vietnam Masters 2019

Lý lịch/Hình ảnh

Duy Nhất 13 tuổi đã được sang nước ngoài học golf, là một trong những golf thủ đầu tiên của Việt Nam được ra nước ngoài học và tập luyện golf.

Là con trai của doanh nhân thành đạt Trần Đình Luật, từ khi còn nhỏ Duy Nhất luôn theo cha mình tới sân golf, anh đã được cha mình dạy chơi golf rất sớm và ăn sâu vào con người anh từ những lần theo cha tới sân golf. Duy Nhất còn nhỏ tuổi nhưng anh đã bộc lộ được tài năng thiên bẩm của mình.

Mặc dù mới 12 tuổi, golf thủ nhí này đã có thể làm chủ được cây gậy quá khổ và có tư duy với lối đánh chững chạc. Cũng nhờ có những tố chất này mà gia đình anh đã quyết định đưa anh sang New Zealand để du học và cũng có môi trường tập luyện golf.

Năm 13 tuổi, Duy Nhất bắt đầu xuất ngoại, đó là một hành trình dài và gian khổ mà bản thân anh ở tuổi này chưa thể hình dung được cuộc sống xa gia đình như thế nào?

Vì sự nghiệp golf của mình, ngoài những khoản đầu tư của bố mẹ cho anh sang nước ngoài học thì Duy Nhất đã phải hi sinh rất nhiều thứ, tuổi thơ bên gia đình để bước vào một cuộc sống hoàn toàn tự lập việc học văn hóa và gắn với các lò luyện golf ở nơi đất khách quê người.

Thời gian đầu tiên chưa quen vói môi trường, anh gặp nhiều khó khăn và sự bỡ ngỡ khiến anh có suy nghĩ muốn về. Nhưng vì những tiến bộ vượt bậc cú đánh trên sân golf nó là niềm vui giúp anh có thể vượt qua những vất vả đó.

Golf thủ Duy Nhất tham gia ĐTQG khi 16 tuổi

Trải qua 2 năm xuất ngoại rèn giũa kỹ năng chơi golf, lần đầu về nước trong giải đầu tiên thì anh đã trở thành hiện tượng gây chấn động làng golf Việt với những màn trình diễn trên sân golf vượt trội hoàn toàn so với các trang lứa về trình độ lẫn tính chuyên nghiệp. Ở giải toàn quốc trẻ Duy Nhất giành chiến thắng tuyệt đối và anh đã được đưa thẳng vào ĐTQG để dự tranh SEA Games 2005.

Thêm 3 năm rèn luyện, Duy Nhất đã đánh bại một cách thuyết phục các golf thủ đàn anh để giành ngôi vị vô địch giải VĐQG. Ở tuổi 19 anh là golf thủ số 1 của Việt Nam. Cũng trong năm 2009, Duy Nhất chính thức chuyển sang hệ chuyên nghiệp, anh quyết định bước sang một ngã rẽ mới đi du học tại một trường đại học bên Mỹ và giành thời gian tập luyên, thi đấu golf.

Giờ anh là đỉnh cao Châu Á

Con đường chuyển sang chơi golf chuyên nghiệp của Duy Nhất gặp nhiều thuận lợi anh đã bất ngờ đoạt được danh hiệu tại giải đấu sáng giá của giải đấu League Champion Of Big Sky tại Mỹ. Và đó chính là điều đã giúp anh trở thành golf thủ chuyên nghiệp đầu tiên của Việt Nam.

Sau danh hiệu ấy thì Duy Nhất gặp nhiều khó khăn dù anh thăng tiến nhanh nhưng anh không thể gây đột phá ở các giải đấu tiếp theo. Duy Nhất luôn phải chấp nhận những thất bại và tưởng chừng như rất gần nhưng vẫn còn kém xa các nhóm hàng đầu trên thế giới về bản lĩnh, những cơ hội và khả năng vượt lên trong những thời điểm then chốt.

Trải qua 7 năm không chiến thắng giải chuyên nghiệp nào,nhưng anh không buông xuôi, anh đã tích lũy và rèn luyện với giáo án đặc biệt ở Mỹ, hàng loạt giải đấu quốc tế.

Trần Lê Duy Nhất – golfer hàng đầu Việt Nam

Cuối cùng, những sự cố gắng của anh đã được đền đáp xứng đáng với tài năng vượt ngưỡng thần kì ở giải Asian Development Tour tại Indonesia. Ở giải đấu Duy Nhất chứng tỏ mình với 270 gậy sau 18 lỗ tạo thế cân bằng với golf thủ Lam Chih Bing – Singapore đánh bại ứng viên số 1 của vòng đấu Play-off tay đôi.

Dẫn đầu tại giải đấu Asian Development Tour tại Indonesia, golf thủ Trần Lê Duy Nhất đã 2 lần giành chiến thắng trong một giải chuyên nghiệp quốc tế. Và cũng là danh hiệu vô địch mang tầm cỡ Châu lục đầu tiên của làng golf Việt. Duy Nhất đã nhận số tiền thưởng là 17.500 USD với mức cao nhất mà chưa golf thủ Việt nào từng đạt được và Duy Nhất đang đứng trong top 50 trên bảng xếp hạng của Asian Tour.