Hạng ba môn golf Olympic ẵm thưởng gấp gần 5 lần nhà vô địch

Trong khi nhà vô địch nam môn golf tại Olympic Tokyo 2020 Xander Schauffele được tuyển Mỹ thưởng 37,500 USD thì người về thứ ba, CT Pan nhận xấp xỉ 179.000 USD.

Môn golf nội dung cá nhân nam đã kết thúc hôm 1/8, golfer người Đài Bắc Trung Quốc CT Pan về hạng ba, nhận HC Đồng, trong khi golfer người Mỹ Xander Schauffele ẵm vàng. Theo quy chế do Uỷ ban Olympic Quốc tế (IOC), dù là VĐV chuyên nghiệp nhưng các golfer trên không nhận tiền mặt, nhưng cả hai đều có phần từ tổ chức quản lý cấp quốc gia.

Do đó, Pan sẽ nhận 179.000 USD theo quy định xứ Đài cho các VĐV đoạt huy chương Tokyo 2020, còn Schauffele được 37.500 USD ở Mỹ. Mức thưởng cho Pan còn sẽ lớn hơn nhiều (716.000 USD), nếu anh vô địch đoạt HC vàng.

CT Pan, Schauffele và Sabbatini (từ trái qua) nhận huy chương môn golf Olympic hôm 1/8. Ảnh: AP

Collin Morikawa – đồng đội của Schauffele – thua Pan ở hố phụ thứ tư trong cuộc playoff tranh HC đồng khởi sự với năm đấu thủ khác. Nếu thắng, Morikawa nhận 15.000 USD.
Theo Forbes.com, quê Pan đứng nhì về tiền thưởng cho chủ huy chương Olympic kì này, còn Singapore hào phóng nhất, với 738.000 USD cho HC vàng.

Tuy nhiên, xét về mức thưởng tại đấu trường chuyên nghiệp, golfer người Mỹ bỏ xa người đồng nghiệp châu Á.

Nhà vô địch Nam bộ môn golf, Xander Schauffele

Trong mùa giải PGA Tour năm nay, tổng tiền thưởng của Schauffele vừa vượt mốc 5 triệu USD, còn Pan gần 1,2 triệu USD. Xong golf Tokyo 2020, Schauffele đã ví Pan là đồng hương, vì mẹ anh – Ping Yi cũng gốc Đài. Ngoài “yếu tố lai châu Á”, Schauffele còn dòng máu Đức-Pháp.

Trận cuối trên sân Đông Kasumigaseki, par71 cách hôm 1/8 thực sự là một bất ngờ cho Pan. Trước Olympic, Pan bị cắt loại suốt ba sự kiện PGA Tour. Trong cuộc tìm huy chương, anh đứng gần chót bảng do 74 gậy vòng đầu, anh qua hai chặng tiếp theo đều 66 gậy.

Ngày cuối, Pan xuất thần ghi sáu birdie, một eagle và không bogey trong bảng điểm 63 gậy, chạm trần thành tích 18 hố do Matt Kuchar lập ở Rio 2016. Nhưng sau đó, Rory Sabbatini (Slovakia) thành tân kỷ lục gia vòng Olympic với 61 gậy rồi lĩnh HC bạc. Vòng bế mạc, Pan và Sabbatini đánh cùng nhóm. Điều đặc biệt là cả hai đều có vợ làm caddie cho mình từ đầu giải.

Theo VNE

Tin tức liên quan