Hé lộ nhiều mẫu xe góp mặt tại Vietnam Motor Show 2022

Sau 2 năm tạm dừng do dịch, triển lãm ô tô Việt Nam (VMS 2022) sẽ trở lại Việt Nam vào tháng 10 với sự có mặt của nhiều mẫu xe mới nhất trên thế giới.

Triển lãm Ô tô Việt Nam 2022 đón chờ nhiều sản phẩm xe thân thiện với môi trường - Ảnh 1.

Triển lãm Ô tô Việt Nam 2022 (Vietnam Motor Show 2022) sẽ chính thức diễn ra từ ngày 26/10/2022 đến hết ngày 30/10/2022 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh. Vietnam Motor Show 2022 có thể nói là phiên bản triển lãm Ô tô Việt Nam có quy mô lớn nhất từ trước đến nay với tổng diện tích không gian lên đến 40.000m2, chỉ riêng diện tích trưng bày trong nhà đã lên đến gần 20.000m2.

Theo ông Brad Kelly – Chủ tịch VAMA, sau hai năm vắng bóng do Covid-19, Triển lãm Ô tô Việt Nam trở lại vào tháng 10 năm nay với quy mô hoành tráng hơn so với các triển lãm trước đây.

“Triển lãm Ô tô Việt Nam 2022 chắc chắn sẽ là  cơ hội để các doanh nghiệp trong và ngoài nước đánh giá thị trường, xúc tiến đầu tư, trao đổi hợp tác, góp phần phục hồi ngành công nghiệp ô tô của Việt Nam sau đại dịch để ngành công nghiệp này phát triển ngày một lớn mạnh và đóng góp quan trọng vào nền kinh tế”, ông Brad Kelly nhấn mạnh.

Triển lãm được tổ chức quy mô lớn trên tổng diện tích gần 40.000 m2, bao gồm cả không gian trưng bày xe trong nhà, ngoài trời, không gian cho các phương tiện giao thông khác và các hãng linh kiện, phụ tùng ô tô, trang trí nội thất. Triển lãm quy tụ nhiều thương hiệu xe nổi tiếng như: Audi, Honda, Subaru, Lexus, Mercedes-Benz, Mitsubishi Motors, Morgan, MG, RAM, Subaru, Toyota, Volkswagen, Volvo…

Bên cạnh các thương hiệu ô tô kể trên, Vietnam Motor Show 2022 lần đầu tiên có sự tham gia của các phương tiện vận chuyển khác với những thương hiệu nổi bật trong ngành như xe tải, xe mô tô phân khối lớn, xe điện,…

Xu hướng xe thân thiện với môi trường

Điểm mới của triển lãm Vietnam Motor Show 2022 là sự xuất hiện của nhiều mẫu xe điện, hướng đến sử dụng năng lượng thân thiện với môi trường.

Thương hiệu xe sang Nhật Bản, Lexus lần đầu tiên giới thiệu mẫu xe điện ý tưởng LF-Z, đây là mẫu xe đại diện cho chương mới của thương hiệu. Bên cạnh đó, Lexus cũng mang đến các các mẫu xe Hybrid mới nhất. Đại diện doanh nghiệp cho biết, việc cho ra đời các dòng xe điện là giải pháp tối ưu để giảm thiểu phát thải tại Việt Nam, tiếp tục khẳng định cam kết hướng tới một xã hội phát triển bền vững.

Thương hiệu xe sang của Đức, Mercedes-Benz  lần đầu tiên trưng bày Mercedes EQS tại triển lãm. Đây là dòng sản phẩm chủ lực trong phân khúc xe điện hạng sang tại Vietnam Motor Show 2022. 

Trong tháng 8 vừa qua, lượng xe nhập khẩu từ nước ngoài vào Việt Nam tăng mạnh và đạt kỷ lục từ đầu năm 2022 tới nay. Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, chỉ trong tháng 8, ước tính có tới 18.000 xe nguyên chiếc được nhập về Việt Nam với tổng giá trị kim ngạch ước đạt 375 triệu USD. Như vậy, xe nhập khẩu đã tăng mạnh 25,3% về số lượng và tăng 25,2% về giá trị với tháng 7 (14.360 chiếc với giá trị 299,5 triệu USD)

Chỉ tính riêng xe du lịch, từ tháng 1 đến tháng 8 năm 2022, trong khi xe lắp ráp trong nước tăng +31%, xe nhập khẩu nguyên chiếc tăng + 41%. Với hơn 256.000 xe du lịch được bán ra từ đầu năm đến nay, thị trường ô tô Việt Nam đang trên đà vượt mức 400.000 xe du lịch và xe thương mại được bán ra trong năm 2022.

Cùng nằm trong phân khúc xe điện, MG Việt Nam giới thiệu 2 mẫu xe điện là MG Marvel R, MG4 Electric hoàn toàn mới. Toyota Việt Nam dự kiến trưng bày những mẫu xe Hybrid mới nhất – giải pháp giao thông “xanh”, phù hợp tại Việt Nam, có khả năng tiết kiệm nhiên liệu vượt trội và thân thiện với môi trường.

Về xe mô tô điện, đại diện Việt Nam có thương hiệu DatBike mang đến triển lãm mẫu xe Dat bike Weaver 200 đạt chuẩn “Made in Việt Nam” với tỷ lệ nội địa hóa theo quy định. Đây được xem là mẫu xe điện đầu tiên trên thị trường đạt tiêu chuẩn này. 

Sự xuất hiện của nhiều dòng xe điện trong Vietnam Motor Show 2022, cho thấy xu hướng chuyển dịch trong ngành giao thông vận tải. Các hãng xe đem đến nhiều công nghệ, cải tiến nhằm giảm thải ra môi trường. Bên cạnh đó những tiêu chí an toàn, thông minh cũng được các nhà sản xuất đề cao.

Tin tức liên quan