HNGA tổ chức các sự kiện golf sôi động nhất từ trước đến nay

Ngày 20/1, Tại Hà Nội, Hội golf thành phố Hà Nội (HNGA) tổ chức Lễ công bố hệ thống giải đấu trong năm mới 2022 với mục tiêu tiếp tục đẩy mạnh phát triển phong trào golf trên địa bàn thủ đô trong thời gian tới…

Theo đó, sẽ có ba giải đấu lớn gồm: Giải vô địch Chủ tịch và Tổng thư ký các Câu lạc bộ Golf Hà Nội mở rộng, Giải Vô địch Hà Nội mở rộng và Vòng chung kết giải Vô địch các Câu lạc bộ Golf Hà Nội mở rộng sẽ được tổ chức trong năm 2022.

Toàn thể BCH HNGA bày tỏ quyết tâm

Giải vô địch Chủ tịch và Tổng thư ký các Câu lạc bộ Golf Hà Nội mở rộng dự kiến ngày bắt đầu từ ngày 11/02 tại sân golf Long Biên với 216 golfer. Giải Vô địch Hà Nội mở rộng có khoảng 588 golfer sẽ diễn ra ngày 22-23/4 tại sân golf Sky Lake, trong đó bao gồm cả vận động viên chuyên nghiệp tham dự và có bảng đấu riêng dành cho golfer trẻ.

Trong khi đó, vòng chung kết giải Vô địch các Câu lạc bộ Golf Hà Nội mở rộng khai mạc từ ngày 15/7 đến 08/10 tại sân golf Sky Lake. Giải này bao gồm 4 trận vòng loại và vòng chung kết kéo dài trong 4 tháng.

Phát biểu tại buổi công bố ba giải đấu, Chủ tịch Hội golf thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Tô Ninh nhấn mạnh: Trong năm 2022, trên tinh thần “kế thừa và phát triển” những giá trị từ các khóa trước, Ban chấp hành Hội Golf Thành Phố Hà Nội (HNGA) khóa III (2021-2025) đặt ra mục tiêu đẩy mạnh hoạt động phong trào golf; nâng cao hoạt động golf thành tích; nuôi dưỡng golf đỉnh cao.

Chủ tịch Hội golf thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Tô Ninh chia sẻ tại lễ công bố giải đấu ba giải đấu trong năm 2022.

Về kế hoạch hoạt động trong năm 2022, bên cạnh việc tổ chức thành công các giải đấu, HNGA sẽ chú trọng phát triển phong trào golf trong các CLB; phát triển golf trẻ trong nhà trường và các con em của các hội viên trong CLB; dự án ‘Golf Hà Nội với cộng đồng’.

Ngoài ra, HNGA còn phối hợp chặt chẽ với Sở Văn hóa-Thể thao trong việc cấp phép các giải đấu golf, phát triển golf trẻ, tuyển chọn VĐV có thành tích; phối hợp với Hiệp hội Golf Việt Nam trong việc đào tạo HLV, VĐV trẻ, trọng tài, tham gia các giải đấu golf vô địch Quốc gia.

Với năm 2022 có nhiều hoạt động thể thao golf lớn có quy mô, Hội golf thành phố Hà Nội hy vọng 3 giải đấu lớn với hơn 1.700 golfer sẽ góp phần tạo nên sự khởi sắc cho bộ môn golf của Thủ đô cũng như cả nước.

Toàn cảnh Lễ công bố hệ thống giải đấu HNGA 2022

Theo thống kê, Hội golf thành phố Hà Nội hiện có 85 câu lạc bộ golf thành viên chính thức và sở hữu số golfer vào khoảng 10.000 người, chiếm một nửa số người chơi golf trên địa bàn Thủ đô.

PP/ NĐĐS

Tin tức liên quan