Hội golf Đà Nẵng-Quán quân giải Vô địch các Hội Golf miền Trung 2022

Diễn ra trong hai ngày 10 và 11/6/2022 tại sân golf Bà Nà Hills, giải vô địch các Hội Golf miền Trung lần thứ nhất đã kết thúc với chức vô địch thuộc về đội tuyển Hội Golf TP.Đà Nẵng.

Dấu ấn mới của golf miền Trung

Cuộc so tài quyết liệt của hơn 200 golfer đến từ 10 hội golf khu vực miền Trung trên sân golf Bà Nà Hills (Đà Nẵng) trong hai ngày 10 và 11/6 đã kết thúc thành công. Đây là sân chơi đồng đội lớn đầu tiên của khu vực được tổ chức, qua đó đã xác định được những đội đứng đầu giành quyền tham dự giải Vô địch các CLB Golf toàn quốc vào cuối năm nay.

Hội golf Đà Nẵng lên ngôi tại giải vô địch các Hội golf miền Trung 2022

Sức mạnh của nội lực, sự ăn ý trong thi đấu đã mang đến chiến thắng chung cuộc đã giúp đội tuyển của Hội Golf Đà Nẵng lên ngôi chung cuộc với tổng điểm 12,5. Chức á quân của giải thuộc về Hội Golf Quảng Nam với điểm tổng 12. Tiếp đến là các vị trí thứ 3, 4, 5 lần lượt thuộc về: Hà Tĩnh, Nha Trang và Bình Định.

Vị trí thứ 6 được chia đều cho 3 đội, bao gồm: Nghệ An, Thừa Thiên-Huế và Quảng Bình. Trong khi đó vị trí thứ 9 được chia đều cho hai đội Gia Lai và Quảng Ngãi.

Giải đấu không chỉ tạo sân chơi cho các vận động viên đam mê golf, mà còn là cầu nối cho những người có cùng sự yêu thích cho môn thể thao này. Sự thành công của giải đấu còn là điểm nhấn trong việc tăng cường trao đổi văn hóa, du lịch giữa các địa phương.

Yếu tố này là một trong những nhân tố quan trọng nhằm khẳng định và xóa tan định kiến về golf là bộ môn chỉ cho giới thượng lưu. Ngoài ra, golf còn tạo ra rất nhiều cơ hội việc làm cho người dân địa phương ngay tại những tỉnh xây dựng sân golf.

Hội golf TP.Đà Nẵng được thành lập từ năm 2012, là nơi tập hợp những tổ chức và cá nhân có hoạt động về golf và yêu thích golf, chơi golf để rèn luyện sức khoẻ, cùng tham gia phát triển phong trào, nâng cao trình độ chơi golf tại địa phương. Chủ tịch và Tổng thư ký của Hội lần lượt là ông Đàm Quang Tuấn và Hà Ngọc Hoàng Lộc. Với kinh nghiệm tổ chức các giải đấu lớn, bao gồm việc hỗ trợ VGA tổ chức thành công các giải VĐQG năm 2012 và 2013, tại sân Montgomerie Links, Hội đã được VGA tín nhiệm, đăng cai giải đấu năm nay.

Bình Định – điểm đến tiếp theo của giải

Một trong những đội tuyển giành được sự quan tâm của người hâm mộ tại giải đấu lần này là Hội Golf Bình Định.

Đội Golf Bình Định trong giải đấu đã có những nỗ lực và quyết tâm hướng đến chiến thắng đầy khát khao. Các VĐV của đội đã cống hiến cho khán giả những trận đấu hấp dẫn và đầy kịch tính. Với những cố gắng và quyết tâm giành chiến thắng, các golfer của Bình Định đều tập trung cao độ cho mỗi trận đấu để có thể đạt kết quả tốt nhất. Tuy nhiên, dù đã nỗ lực thi đấu với tất cả khả năng, đội Bình Định vẫn thiếu một chút may mắn để có thể có được vị trí tốt nhất.

Đội tuyển Hội Golf Bình Định

Dù chỉ xếp ở vị trí thứ 5 toàn đoàn, nhưng hội Golf Bình Định cũng đã cho chúng ta thấy được rằng golf cũng là môn thể thao mang đến khát khao chiến thắng, yêu cầu sự đam mê, nỗ lực tập luyện. Quan trọng hơn, đó là sự đoàn kết của các thành viên trong đội, cùng nhau tiếp lửa, hỗ trợ nhau để cùng vươn đến đỉnh cao chiến thắng. Với quyết tâm và những nỗ lực của mình, chắc chắn rằng đội Bình Định sẽ không nản chí và sẽ tiếp tục tập trung luyện tập để đạt được những kết quả tốt hơn ở những giải đấu tiếp theo.

Để có được một tập thể đoàn kết và quyết tâm như hiện nay, không thể không nhắc đến người đội trưởng của đội, golfer Nguyễn Văn Liêm. Doanh nhân-golfer Nguyễn Văn Liêm cũng chính là chủ tịch của TNL Holdings, nhà tài trợ danh xưng của giải.

Golfer Nguyễn Văn Liêm, đội trưởng đội tuyển Hội Golf Bình Định

Vốn là người nhiệt huyết và đam mê môn golf, anh Liêm đã không ngần ngại khó khăn để tạo dựng lên một tập thể như hiện nay. Được xem như người anh cả của hội, anh Liêm đã gắn kết, tạo điều kiện tối đa để các thành viên của đội Bình Định có thể theo đuổi đam mê và tập luyện bằng chính con tim của mình với golf.

Giải Vô địch các Hội Golf miền Trung 2022 đã chính thức khép lại, nhưng những giá trị vẫn còn tiếp nối. Sự giao lưu giữa các địa phương, đặc biệt là các tỉnh miền Trung được nâng tầm. Qua đó mở rộng thêm nhiều điều kiện phát triển du lịch, kinh tế địa phương, cũng như tạo thêm nhiều cơ hội việc làm cho người dân tại các tỉnh.

Qua giải đấu này, chắc hẳn phong trào golf của các tỉnh miền Trung nói riêng và cả nước nói chung sẽ bước sang một nấc thang mới, mang golf đến gần hơn với những người có niềm đam mê. Hẹn gặp lại giải đấu vào năm tới tại tỉnh Bình Định.

Trung Chiến/ NĐĐS

Tin tức liên quan