‘Hưởng lợi’ từ Covid-19, Patrick Cantlay vô địch Memorial 2021

Sự rút lui của golfer dẫn đầu – nhà ĐKVĐ Jon Rham vì dính Covid-19 ngay sau vòng áp chót, gián tiếp mang đến chiến thắng cho Patrick Cantlay tại giải Memorial trên sân Muirfield, ngày 6/6.

Sau vòng áp chót hôm 5/6, Jon Rahm đang băng băng về đích, tràn trề cơ hội bảo vệ danh hiệu vô địch. Ngôi sao người Tây Ban Nha có điểm -18, bỏ xa các đối thủ bám sát phía sau là Cantlay và Collin Morikawa tới 6 gậy cách biệt.

John Rahm dẫn đầu BXH với tổng điểm -18 sau vòng 3, bỏ xa nhóm bám đuổi tới 6 gậy

Thế nhưng sau vòng đấu, golfer số 3 thế giới, Rham nhận thông báo bất ngờ từ BTC – kết quả dương tính Covd-19 và buộc phải rút khỏi giải, đi cách ly. Cả giải đấu ngỡ ngàng.

Lần thứ hai trong vòng 3 năm, Cantlay nhận Cup từ tay ông chủ giải Memorial, Jack Nicklaus

Sự vắng mặt đột ngột của Rham khiến cho Cantlay và Morikawa đương nhiên thay thế ở vị trí đỉnh bảng. Kết thúc vòng đấu cuối, cả hai golfer trẻ có cùng tổng điểm -13 và phải bước vào vòng đấu phụ phân định chức vô địch.

>>>BXH chung cuộc Memorial Tournament 2021

Tại hố phụ đầu tiên (hố số 18), trong khi Morikawa đánh bogey thì Cantlay đạt par để trở thành nhà vô địch Memorial Tournament lần thứ hai trong vòng 3 năm qua trên sân golf do chính huyền thoại Jack Nicklaus thiết kế, kèm tấm séc 1,674 triệu USD.

Memorial Tournament, một trong 5 giải đấu mời danh giá trong khuôn khổ PGA Tour. Giải này ra đời năm 1976, tổ chức thường niên trên sân golf Muirfield Village do chính Jack Nicklaus thiết kế tại chính quê hương ông, Dublin, Ohio.

Patrick Cantlay sinh năm 1992 tại Long Beach, bang California, là một trong những golfer thi đấu ổn định hàng đầu tại PGA Tour trong những năm qua. Anh bắt bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp vào năm 2012, đến nay đã có 4 danh hiệu PGA Tour. Hiện Cantlay đang có vị trí thứ 7 trên BXH thế giới (OWGR). Vị trí tốt nhất của anh tại BXH này là thứ 6.

Đức Long/ NĐĐS

Tin tức liên quan