Jon Rahm sẽ lại chiến thắng sau khi dính Covid?

Golfer số 1 thế giới Jon Rahm đã vươn lên độc chiếm đỉnh bảng sau 36 hố đầu tại Northern Trust hôm 20/8.

Rahm đã có vòng thứ hai liên tiếp không mắc sai lầm nào, độc chiếm đỉnh bảng tại sự kiện play-off đầu tiên với tổng điểm -12 (lần lượt 63 và 67 gậy)

Dù đứng đầu nhưng Rahm chỉ có chút lợi thế khi cách biệt 1 gậy so với người kế tiếp, Tony Finau (-11).

Người chia sẻ đỉnh bảng với Rahm trong ngày mở màn, Justin Thomas đã tụt xuống vị trí đồng hạng 3 với hai golfer khác với tổng điểm -10, bao gồm nhà vô địch Olympic, Xander Schauffele. Tại vòng hai, anh đã bắt kịp kỷ lục Liberty National (62 gậy)

Nếu lên ngôi vô địch tại giải đấu này, Rahm sẽ lập lên một kỷ lục hiếm có tại PGA Tour. Anh đánh dấu lần thứ hai có chiến thắng sau khi nhiễm Covid.

Cách nay hai tháng, tại giải Memorial, Rahm đã phải rút lui sau vòng áp chót do dương tính với Covid. Nhưng hai tuần sau Rahm đã kịp trở lại để lên ngôi tại US.Open.

Tính đến trước Northern Trust, BXH FedEx Cup ghi nhận vị trí đứng đầu thuộc về: Collen Morikawa đứng đầu. Các vị trí Top 5 còn lại lần lượt là: Jordan Spieth, Cantlay, Harris English, Jon Rahm.

Một số tên tuổi khác như Justin Thomas thứ 9, Xander Schauffele thứ 13, Brooks Koepka thứ 15, Dustin Johnson thứ 17.

Thế nhưng, sau ngày 20/8, hai tên tuổi lớn là Morikawa và nhà vô địch FedEx Cup, Dustin Johnson đã phải dừng cuộc chơi. Cả hai đều không vượt qua vòng Cắt loại, được xác định với điểm -1.

vào nhóm T3 (-10) cùng Justin Thomas và Keith Mitchell. Jordan Spieth cũnh đánh 62 gậy với hai eagle, sáu birdie và một bogey hệt Schauffele, đứng T10 (-8).

Trong khi đó, Rory McIlroy kịp xuất thần để vừa đủ điểm giành quyền đấu cuối tuần được xác định ở -1. Vào trận từ nửa sau sân, đấu thủ 32 tuổi cựu số một thế giới đạt +2 trong bối cảnh chỉ còn bảy hố, chủ yếu do triple bogey hố 11 par 3 với cú đầu hố đánh bóng xuống nước. Đến hố 3, McIlroy putt birdie từ khoảng cách 25 feet và thêm birdie hố 4, 5 đều ngoài 10 feet chốt vòng 70 gậy.

Căn cứ dự báo của Trung tâm Bão Quốc gia Mỹ (NHC), BTC đang lên phương án hạ màn Nothern Trust qua thứ Hai tuần kế tiếp nếu không kịp hoàn thành đúng tiến độ 72 hố quy chuẩn do ảnh hưởng của bão nhiệt đới Henri vào Chủ nhật – ngày bế mạc sự kiện. 

Northern Trust mở màn loạt ba giải playoff chốt kết quả FedEx Cup (FEC) thuộc PGA Tour 2020-2021. Cuộc đua cả mùa có quỹ thưởng 60 triệu USD, trong đó 15 triệu USD cho chủ FedEx Cup. Năm trước, Johnson ẵm cả hai danh hiệu này.

FEC trước Northern Trust kỳ này ghi nhận Morikawa đứng đầu, Spieth thứ hai, Rahm chốt top 5, Thomas thứ 9, Schauffele thứ 13, Koepka thứ 15 còn Johnson thứ 17.

Theo VNE

Tin tức liên quan