Justin Thomas và Jon Rahm dẫn đầu Northern Trust

Với cùng 63 gậy (-8) Justin Thomas và Jon Rahm đang chia sẻ đỉnh bảng sau vòng 1 của Northern Trust, sự kiện đầu tiên của chuỗi trận play-off thường niên của PGA Tour.

Northern Trust khởi tranh từ 19/6, trên sân Liberty National, par71 ở New York, có quỹ thưởng 9,5 triệu USD. Giải đấu dành cho Top 125 golfer đứng đầu trên BXH FedEx Cup, để phân định nhà vô địch của mùa giải (FedEx Cup) với khoản thưởng 15 triệu USD.

Chuỗi play-off của FedEx Cup 2021 bao gồm 3 sự kiện với tổng quỹ thưởng lên tới 60 triệu USD, riêng nhà vô địch của năm nhận 15 triệu USD.

Sân Liberty có vị trí đắc địa nhìn về trung tâm New York

Sau khi giải đầu tiên Northern Trust kết thúc, chỉ Top 70 tiếp tục thi đấu sự kiện thứ hai – BMW Championship (Caves Valley Golf Club, Owings Mills, Maryland) và tiếp đó, Top 30 giành quyền tham dự trận chung kết của năm – TOUR Championship (East Lake Golf Club, Atlanta, Georgia). Cả hai sự kiện cuối cùng này đều không xác định Nhát Cắt.

Golfer số 1 thế giới, Jon Rahm đang tràn đầy tự tin sau khi anh bất ngờ vắng mặt chỉ vài ngày trước khi Olympic khai màn do có kết quả dương tính với Covid-19.

>>> BXH Northern Trust

Tuy nhiên với Jon Rahm, trong cái rủi thường có may, ít nhất trong mùa giải năm nay. Trước đó vào đầu tháng 6/2021, Rahm cũng phải rút khỏi giải Memorial Tournament khi đang ở vị trí dẫn đầu sau vòng áp chót.

Chỉ hai tuần sau đó, golfer người Tây Ban Nha đã kịp có mặt tại Torrey Pines để rồi lên ngôi U.S.Open, danh hiệu lớn đầu tiên trong sự nghiệp.

Và biết đâu, một kịch bản tương tự có thể lặp lại với Rahm ở giải đấu này?

Cùng có điểm số tương tự Rahm sau vòng đầu Northern Trust, golfer số 5 thế giới Justin Thomas cũng đang có phong độ tốt trong thời gian gần đây. Cả hai đều tạm dẫn đầu với cách biệt 3 gậy so với người đứng kế tiếp, Harold Varner III (-5)

PP/ CAP

Tin tức liên quan