Khởi công dự án sân golf lớn nhất Quảng Ninh-Silk Path Đông Triều

Hôm nay (24/10), công ty cổ phần Sân Golf Silk Path đã tổ chức lễ khởi công dự án sân golf Silk Path Đông Triều, có quy mô lớn nhất tại địa phương.

Sân golf Faldo Signature đầu tiên ở miền Bắc

Dự án sân golf Silk Path Đông Triều có diện tích quy hoạch rộng gần 130 ha, bao gồm: một sân Championship 18 hố, một sân 9 hố ngắn tích hợp học viện đào tạo golf đẳng cấp nhất miền Bắc Việt Nam. Công trình này được thiết kế theo phong cách “Faldo Signature Design”, một trong những ngôn ngữ thiết kế sân golf cao cấp trên thế giới và được thực hiện trực tiếp bởi Ngài Nick Faldo, golfer huyền thoại người Anh.

Bên cạnh hệ thống sân golf và học viện đào tạo, Công ty Cổ phần Sân Golf Silk Path sẽ phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng và hệ thống lưu trú tiêu chuẩn 5 sao, gồm: khu villa, khu khách sạn cao tầng mang thương hiệu Silk Path và các tiện ích, dịch vụ giải trí cao cấp.

Qua đó, tạo lập hệ sinh thái phát triển bền vững, đủ điều kiện phục vụ nhu cầu thể thao và giải trí của 800 khách mỗi ngày.

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Bùi Tố Minh – Tổng giám đốc Công ty cổ phần Sân Golf Silk Path – cho biết, dự án sân golf Silk Path Đông Triều là công trình chủ lực của thị xã Đông Triều nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung. Dự án được kỳ vọng sẽ thay đổi bộ mặt địa phương khi mở ra những cơ hội việc làm cho người dân, khơi dậy những lợi thế sẵn có, đồng thời mang tới cơ hội phát triển du lịch và tăng trưởng kinh tế cho địa phương.

Laguna Lăng Co – một trong những sân golf mang sắc thái Faldo Signature tại Việt Nam

“Với những lợi thế sẵn có, Silk Path hướng tầm nhìn tới việc quảng bá và thu hút nhiều nguồn khách đa dạng, không chỉ khách chơi golf du lịch nội địa mà còn hướng tới khách từ các thị trường như Hàn Quốc, Úc, Mỹ và châu Âu. Từ đó, chúng tôi kỳ vọng sẽ gia tăng sự nhận biết của khách du lịch thế giới về Việt Nam ¬như một hệ sinh thái du lịch đa dạng với nhiều giá trị truyền thống và hiện đại, thay vì đơn thuần là một điểm đến với cảnh quan đẹp”, ông Bùi Tố Minh cho biết

Theo chủ đầu tư, dự án Sân Golf Silk Path Đông sẽ góp phần nâng tầm Việt Nam trên bản đồ golf thế giới. Cụ thể, với những đặc trưng riêng biệt về quy mô và thiết kế, sân golf 18 hố được định hướng trở thành nơi tổ chức những giải đấu chuyên nghiệp của Việt Nam, các sự kiện và giải golf tầm cỡ quốc tế.

Bên cạnh đó, khu vực huấn luyện tích hợp sân 9 hố và học viện đào tạo golf là sự bổ sung cần thiết, giúp sân golf Silk Path Đông Triều trở thành một trong những sân golf độc đáo nhất Việt Nam.

Cùng với những sân golf hiện có tại Quảng Ninh, dự án sân golf Silk Path Đông Triều hứa hẹn sẽ trở thành điểm nhấn đặc sắc, mang tới cho du khách trong và ngoài nước những trải nghiệm đáng nhớ.

Tầm nhìn quốc tế

Về triển vọng của sân golf Silk Path Đông Triều, TGĐ Công ty Cổ phần Sân Golf Silk Path cho biết, sân golf không chỉ kết nối cụm các sân golf đẹp của Việt Nam, kích cầu du lịch, mang lại giá trị kinh tế địa phương trong tương lai, mà còn góp phần đưa Việt Nam vươn xa hơn ra thế giới, qua đó khẳng định tầm nhìn quốc tế của dự án.

Chủ đầu tư của dự án, công ty Cổ phần Sân Golf Silk Path thuộc Tập đoàn Khách sạn Silk Path (Silk Path Hotels & Resorts) – đơn vị hiện sở hữu và quản lý chuỗi các khách sạn và khu nghỉ dưỡng tại các thành phố lớn trên khắp Việt Nam. Silk Path Golf sẽ hướng tới phát triển các sân golf đẳng cấp tại miền Bắc và miền Trung của Việt Nam. Toàn bộ sân golf được quản lý xây dựng trực tiếp bởi Silk Path để đảm bảo độ chuyên nghiệp và đồng bộ về tiêu chuẩn 5 sao. Các sân đều sẽ đạt tiêu chuẩn tổ chức giải thi đấu quốc tế, được tư vấn, thiết kế bởi các đơn vị uy tín hàng đầu thế giới.

Sau khi thực hiện chuyến khảo sát tại dự án, Sir Nick Faldo từng đánh giá, đặc điểm khu vực Khe Chè đa dạng về loại địa hình sẽ khiến sân golf này tạo nên dấu ấn riêng khác với các sân golf mà ông và đồng sự đã từng thiết kế ở Việt Nam hoặc Châu Á.

Theo đó, thiết kế sân golf của huyền thoại golf người Anh này được phác thảo dựa trên sự kết hợp hài hoà các đặc trưng về địa hình tự nhiên, thảm thực vật cùng nét tiêu biểu trong văn hoá – lịch sử địa phương để tạo nên một diện mạo khác biệt và cảm giác riêng, khiến cho sân golf Silk Path Đông Triều trở thành sân golf độc đáo nhất Việt Nam và được kỳ vọng lọt top 100 sân golf đẹp nhất thế giới.

Thị xã Đông Triều nằm ở cửa ngõ phía Tây của tỉnh Quảng Ninh, cách thành phố Hạ Long 78km, cách Thủ đô Hà Nội hơn 80km với lợi thế địa hình vừa có đồi núi vừa có đồng bằng ven sông và khí hậu tương đối ôn hòa.

Một phần thị xã Đông Triều

Đông Triều nổi bật với thế mạnh về du lịch tâm linh, có nhiều di tích lịch sử văn hóa, địa danh nổi tiếng, trong đó có Khu di tích Quốc gia đặc biệt Nhà Trần tại Đông Triều cùng với hệ thống 7 di tích Quốc gia cùng hơn 100 di tích khác kết hợp cùng du lịch làng nghề truyền thống, du lịch làng quê đã, đang và sẽ là nguồn lực thu hút rất nhiều du khách, đặc biệt là khách Nước ngoài. Thị xã Đông Triều hứa hẹn sẽ trở thành một trong những khu vực phát triển năng động tại khu vực Đông Bắc sau khi Sân Golf Silk Path Đông Triều đi vào hoạt động.

Dự án Sân golf Silk Path Đông Triều có tổng mức đầu tư hơn 1.277 tỷ đồng, được tư vấn, thiết kế bởi Faldo Design, Sir Nick Faldo. Sân golf có tổng diện tích 130 ha, có khả năng phục vụ hơn 800 khách/ngày. Trong đó, diện tích quy hoạch sân golf rộng 128,72 ha đạt tiêu chuẩn tổ chức các giải đấu quy mô quốc tế. Sân golf sẽ có các công trình lưu trú thấp tầng, khu khách sạn cao tầng, sân tập golf, hạ tầng cây xanh, cảnh quan, khu vui chơi giải trí, không gian nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp theo tiêu chuẩn 5 sao.

Tin tức liên quan