Kịch tính các lượt trận vòng loại giải VĐ các CLB Golf Hà Nội Mở rộng

Sự đầu tư hơn hẳn mọi năm, tinh thần quyết tâm lớn của các VĐV đến từ 36 CLB Golf, đã khiến cho các trận đấu thuộc vòng loại thuộc giải vô địch các CLB Golf Hà Nội Mở rộng năm nay trở nên vô cùng sôi động.

18 tấm vé vào VCK được xác định

So với hai ngày đầu, trận vòng loại thứ 3 – Giải Vô địch các CLB Golf Hà Nội Mở rộng 2022 hôm 14/7, mang một tính chất khá khác biệt.

Ngày thi đấu cuối cùng này có tổng số 16 đội tuyển CLB, Hội golf tranh tài, bao gồm 10 CLB thành viên HNGA (nhóm 3), tranh 5 suất vào VCK và 6 CLB thành viên của 5 hội golf địa phương phía Bắc (nhóm 4), tranh 3 vé vào vòng trong.

Vòng đấu ngày 14/7 đã chứng kiến một ‘kỷ lục của cả lượt trận vòng loại. Đó chính là CLB Golf Bách Khoa với một chiến thắng gần như tuyệt đối (9,5/10 điểm). Các VĐV tuyển Bách Khoa đã mang về tới 9 trận thắng và 1 hoà cho đội nhà, để đưa đội tuyển CLB không những đứng đầu nhóm 3 mà còn trở thành CLB golf có thành tích xuất sắc nhất của lượt trận vòng loại năm nay.

Chỉ kém đội Bách Khoa đúng nửa điểm, CLB G84 giành vị trí thứ hai (9 điểm), bao gồm 9 trận thắng và để thua đúng 1 trận. Các CLB: Đại học Xây dựng, Lefty Vietnam và Viking hoàn tất 3 chiếc vé còn lại của nhóm 3.

Đội tuyển CLB Golf Bách Khoa có chiến thắng gần tuyệt đối (9,5/ 10 điểm)

Trong khi đó ở nhóm 4, đội tuyển của Hội golf Phú Thọ đã tỏ ra vượt trội so với các Hội golf bạn để cán đích với vị trí đứng đầu (8 điểm). 2 tấm vé còn lại để vào thi đấu tại ngày hội lớn của golf miền Bắc sắp tới, thuộc về các đại diện của Hội golf Thái Nguyên và Hội golf Sơn La.

Đại diện Hội golf Phú Thọ đứng đầu bảng nhóm 4 (bảng đấu dành cho các Hội golf địa phương miền Bắc)

Như vậy qua 3 vòng đấu loại đầy gay cấn, 18 chiếc vé vào VCK đã được xác định. Tất cả sẽ cùng hướng tới VCK giải vô địch các CLB Golf Hà Nội lần thứ 5, tổ chức vào ngày 7-8/10 tới tại sân golf SkyLake. Danh sách các 18 CLB đoạt vé vào VCK như sau:

Trận vòng loại ngày 12/7

.CLB Golf Hiệp Hòa
.CLB Golf ICT
.CLB Golf Passion
.CLB VinGolf
.CLB Golf Đặng Gia

Trận vòng loại ngày 13/7

.CLB Golf T74
.CLB Golf Đông Anh
.CLB Golf Lương Sơn Bạc
.CLB Golf họ Đỗ-Đậu
.CLB Golf Luật sư miền Bắc

Trận vòng loại ngày 14/7:

.Hội Golf Phú Thọ
.Hội Golf Thái Nguyên
.Hội Golf Sơn La
.CLB Golf Đại học Bách Khoa
.CLB Golf G84
.CLB Golf Đại học Xây dựng
.CLB Golf Lefty
.CLB Golf Viking.

Bảng xếp hạng chung cuộc lượt trận vòng loại cuối cùng, ngày 14/7

Hội golf TP.Hà Nội trân trọng cảm ơn sự đồng hành của các Nhà tài trợ, sự ủng hộ của các CLB golf cùng các Hội golf bạn đã mang lại sự thành công cho sự kiện.

Quy mô và tính chất khác biệt

Vòng đấu loại giải Vô địch các Câu lạc bộ Golf Hà Nội 2022 diễn ra từ ngày 12-14/7 trên sân golf Sky Lake, huyện Chương Mỹ (TP.Hà Nội) với sự tham dự của 36 đội tuyển Nam thuộc các CLB Golf Hà Nội và một số Hội Golf khu vực miền Bắc.

Kết thúc vòng đấu lọai, BTC đã xác định 18 CLB giành vé tham dự Vòng chung kết giải đấu, diễn ra từ ngày 7-8/10 tới, cũng tại sân golf Sky Lake. Vòng chung kết sẽ có sự tham dự của tổng số 36 CLB golf Nam và 12 CLB golf Nữ (không phải đấu loại).

Trước đó, BTC giải đã xác định 18 CLB golf được đặc cách vào thẳng Vòng chung kết nhờ thành tích tốt ở giải năm 2020, cùng một số suất đặc cách từ danh hiệu có được ở những giải đấu quan trọng khác, bao gồm: Giải Vô địch các CLB dòng Họ, 12 Con Giáp, Thập Hùng….

Đây là lần thứ 5, giải Vô địch các Câu lạc bộ Golf Hà Nội do Hội Golf TP.Hà Nội (HNGA) tổ chức và được sự bảo trợ của Hiệp hội Golf Việt Nam-VGA. Duy có mùa giải năm 2021 giải đấu bị hoãn do đại dịch Covid-19.

Sự kiện năm nay tiếp tục khẳng định là một giải golf đồng đội có quy mô số 1 Việt Nam: Số lượng CLB đăng ký kỷ lục (66 CLB) với tổng số 1.440 VĐV, thời gian tổ chức ‘dài hơi’ nhất (gần 4 tháng).

Các CĐV của CLB Golf Đại học Bách Khoa

Do đó, sự cạnh tranh giữa các CLB golf tham dự giải đấu năm nay đã trở nên quyết liệt và kịch tính ngay từ vòng loại. Và thực tế trên sân golf Skylake trong suốt 3 ngày qua (12-15) đã minh chứng cho điều đó.

Trang Nhung/ NĐĐS

Tin tức liên quan