‘Kim chỉ nam’ cho sự phát triển của Golf Hà Nội

Các hoạt động của Hội Golf TP.Hà Nội (HNGA) đã bước sang trạng thái ‘bình thường mới’, mở đầu với chuỗi sự kiện Trao Quyết định thành viên chính thức đối với các CLB Golf trên địa bàn. Vậy mục đích và ý nghĩa của những sự kiện này là gì? HNGA xin được trích dẫn ý kiến của Chủ tịch BCH Hội cùng đại diện một số CLB Golf về hoạt động thiết thực này.

Ông Nguyễn Tô Ninh – Chủ tịch BCH Hội Golf TP.Hà Nội (HNGA)

Sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch, việc quay trở lại các hoạt động bình thường của golf Hà Nội cũng như trên cả nước là việc khá khó khăn, do đó HNGA thực hiện tổ chức các buổi Lễ trao Quyết định thành viên chính thức của Hội đối với các CLB. Mỗi tuần sẽ có 8 CLB tham dự hoạt động này.

Mục đích của sự kiện nhằm chính thức hóa việc các CLB trở thành thành viên chính thức của HNGA, căn cứ theo Điều lệ hoạt động của HNGA, được Ủy ban Nhân dân TP.Hà Nội phê chuẩn. (Quyết định số 2662/QĐ-UBND, ngày 18/6/2021 của UBND TP.Hà Nội). Sự kiện cũng là một hình thức giao lưu, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa HNGA với các CLB thành viên và giữa các CLB trên địa bàn TP.Hà Nội với nhau.

Thông qua những hoạt động truyền thông của HNGA, khi tham gia buổi Lễ trao Quyết định, mỗi CLB Golf sẽ có cơ hội để giới thiệu, quảng bá văn hóa, bản sắc riêng của CLB mình đến với cộng đồng golf Hà Nội nói riêng và cộng đồng golf toàn quốc nói chung. Sự kiện còn là một sự chuẩn bị cho giải đấu giao lưu giữa Chủ tịch, TTK các CLB Golf Hà Nội, dự kiến sẽ diễn ra vào đầu tháng 12 tới (trong trường hợp chính quyền cho phép). Đây sẽ là giải đấu đầu tiên trong năm do HNGA tổ chức, và nằm trong kế hoạch triển khai các hoạt động của Hội trong năm 2021 và những năm sắp tới.

Giải vô địch các CLB Golf Hà Nội thường niên – sự kiện golf có quy mô lớn nhất toàn quốc

>Giải Vô địch các CLB Golf Hà Nội-một ‘Ngọn Cờ Đầu’ của phong trào golf Việt Nam

>Giải Vô địch các CLB Golf Hà Nội-Fastee Cup 2020: ‘Hơn cả một giải đấu

Ông Nguyễn Anh Tuấn – PCT CLB Golf Đông Anh

(CLB của các golfer sinh quán tại huyện Đông Anh)

Golfer Nguyễn Anh Tuấn (giữa) – PCT CLB Golf Đông Anh

Tham dự buổi Lễ hôm nay thực sự là niềm tự hào của CLB. Điều đó thúc đẩy chúng tôi ý thức có trách nhiệm hơn trong việc phát triển phong trào của CLB Golf Đông Anh nói riêng và góp phần phát triển phong trào golf Hà Nội nói chung. Mặc dù là CLB có tuổi đời còn ‘trẻ’ nhưng sau sự ghi nhận của HNGA hôm nay, chúng tôi sẽ cố gắng hoàn thiện CLB hơn nữa để xứng đáng với sự mong mỏi của các thành viên CLB, những người con của vùng đất Đông Anh cũng như sự quan tâm, khích lệ của Hội Golf Hà Nội.

Ông Đỗ Phương Nam-Tổng thư ký CLB Golf Thông tin-Truyền thông

(CLB dành cho các golfer công tác trong ngành Thông tin-Truyền thông)

Golfer Đỗ Phương Nam (giữa) – Tổng thư ký CLB Golf Thông tin-Truyền thông

Cảm ơn Hội Golf Hà Nội đã mang đến những hoạt động rất chu đáo và quan tâm đến cộng đồng golfer Hà Nội như buổi Lễ hôm nay. Trở thành hội viên chính thức của HNGA mang ý nghĩa tích cực cho CLB chúng tôi – một CLB có tuổi đời tròn 10 năm hoạt động. Bởi Hội sẽ đóng vai trò như là một chất ‘xúc tác’, một sự khích lệ cho sự phát triển của CLB, từ yếu tố chuyên môn, kỹ thuật, kết nối thông tin đến các sự kiện lớn… Bên cạnh đó Hội còn là một cầu nối quan trọng giữa các CLB Hà Nội với nhau, rộng hơn là với các CLB bạn trên toàn quốc. Tất cả là vì mục tiêu cao thượng giống như tinh thần của môn thể thao golf mang lại.

Ông Bùi Viết Cường-Tổng thư ký CLB Golf ĐH Giao thông

(CLB Golf các cựu sinh viên Đại học Giao Thông-Vận Tải)

Golfer Bùi Viết Cường (áo trắng) – Tổng thư ký CLB Golf Đại học Giao thông

Tôi rất vinh dự được đại diện cho CLB Golf Đại học Giao thông đến tham dự Lễ trao chứng nhận cho CLB hôm nay. Đây là một sự ghi nhận về sự lớn mạnh và phát triển của CLB kể từ khi thành lập (năm 2018) đến nay. Qua đó, CLB Giao thông sẽ có được một ‘kim chỉ nam’ cho phương hướng hoạt động của mình, từ tổ chức hoạt động, cho đến chuyên môn nghiệp vụ để càng ngày càng hoàn thiện hơn, để từ đó góp phần vào sự phát triển của môn thể thao golf tại Hà Nội nói riêng và toàn quốc nói chung.

Ông Nguyễn Quang Minh-đại diện CLB Doanh nghiệp trẻ Hà Nội

Golfer Nguyễn Quang Minh (áo đỏ) đại diện CLB DNT HN nhận giấy chứng nhuận từ Chủ tịch HNGA-Nguyễn Tô Ninh

Thay mặt CLB, xin chúc mừng HNGA đã tổ chức hoạt động ý nghĩa hôm nay. Khi nhận được Quyết định này, CLB chúng tôi coi đó lời cam kết về việc sẽ có những đóng góp hết sức có thể trong thời gian tới, góp phần vào sự phát triển của phong trào golf tại Hà Nội nói riêng và toàn quốc nói chung.

Xuất phát từ ý tưởng của Hội Golf TP.Hà Nội về việc đưa ra một sân chơi đẹp, nâng cao tinh thần thượng võ dành cho tất các các golfer Thủ đô, hội tụ các tiêu chí: Chuyên nghiệp – Mới lạ – Gắn kết – Đóng góp xã hội. Và vào tháng 8/2017, lần đầu tiên, một ‘Lễ Hội Golf Thủ đô’, dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Golf Việt Nam đã chính thức được ra đời. Ngay ở lần đầu được tổ chức, sự kiện golf nghiệp dư phong trào – Giải vô địch các CLB Golf Hà Nội đã lập tức gây tiếng vang lớn, thu hút được sự quan tâm của cộng đồng golf, giới truyền thông và nhiều đơn vị tài trợ đồng hành. Qua mỗi mùa giải, sự kiện đã góp phần tạo ra những ‘kỷ lục’ mới cho Golf Việt Nam.

Ông Vũ Duy Linh, Tổng thư ký CLB Golf G81

(CLB Golf những người bạn đồng niên 1981)

Ông Vũ Duy Linh (thứ hai từ phải sang) – TTK CLB G81

Chúng tôi rất vinh dự khi được trở thành hội viên chính thức của Hội Golf Hà Nội. Bên cạnh những trách nhiệm chung, CLB G81 rất mong muốn được giao lưu thường xuyên cùng với các anh, chị, em golfer trong các CLB thành viên của HNGA.

Số lượng CLB, VĐV tham dự các mùa giải VĐ các CLB Golf Hà Nội
. Mùa giải 2017: 27 CLB, 200 VĐV
. Mùa giải 2018: 34 CLB, 408 VĐV
. Mùa giải 2019: 45 CLB, 544 VĐV
. Mùa giải 2020: 56 CLB, 672 VĐV

Ông Nguyễn Mạnh Cường – Chủ tịch CLB Golf G84

(CLB đồng niên 1984)

Ông Nguyễn Mạnh Cường – Chủ tịch CLB Golf G84 (giữa)

Khi nhận được quyết định này, chúng tôi càng ý thức được trách nhiệm của từng cá nhân, của CLB cần phải nâng cao hơn nữa trong việc phát triển phong trào golf. Ngoài ra CLB cũng mong muốn sẽ có nhiều cơ hội được giao lưu hơn nữa với các anh chị trong các CLB thời gian tới. Nhân dịp này xin được phép gửi lời mời đến các anh, chị golfer tại HNGA và các CLB tham dự giải đấu mừng sinh nhật lần thứ hai của CLB vào cuối tuần tới tại sân golf Long Biên.

GH/ NĐĐS

Tin tức liên quan