Nguyễn Anh Minh vô địch VJO 2022 với điểm số kỷ lục

Đúng như GolfNet dự đoán, golfer 15 tuổi, Nguyễn Anh Minh đã lên ngôi vô địch đấu trường golf trẻ quốc gia-VJO 2022 với điểm số -15. Giải đấu kết thúc ngày 31/7 trên sân Vinpearl Golf Hải Phòng.

Golfer tuổi 15 kiến lập thêm kỷ lục

Việc Nguyễn Anh Minh liên tục xô đổ các kỷ lục của cả làng golf nghiệp dư lẫn chuyên nghiệp Việt Nam thời gian qua, do đó những gì mà golfer tuổi teen này giành được tại đấu trường trẻ năm nay có thể được dự đoán từ trước.

So với tuổi đời của mình, quả thực Anh Minh đã tiến rất xa, thậm chí tiệm cận đến đẳng cấp những golfer hàng đầu khu vực.

Ngoại trừ giải vô địch Hà Nội Open (Hanoi Open), giải vô địch Nghiệp dư Việt Nam Mở rộng (VAO) vừa qua, kể từ đầu năm đến nay, hầu như ở những sự kiện nào mà Anh Minh tham gia, đều đạt thành tích cao.

Đầu tiên là chức vô địch VGA Tour – giải đấu mở màn hệ thống chuyên nghiệp QG, Lexus Challenge hồi tháng 3, gây rúng động golf Việt Nam.

Một tháng sau đó, Anh Minh tham dự Giải Vô địch Quốc gia, sự kiện có sự tham gia của hầu hết các golfer chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư QG. Tuy nhiên, một lần nữa golfer sinh năm 2007 lại tiếp tục vượt qua các golfer chuyên nghiệp để lên ngôi giải đấu được tổ chức tại sân golf Vinpearl Golf Hải Phòng.

Danh hiệu trẻ QG đầu tiên

Sau ba ngày thi đấu, Nguyễn Anh Minh đã lên ngôi vô địch bảng U15 Nam, đồng thời trở thành Quán quân toàn giải với tổng điểm -15, điểm số kỷ lục trong lịch sử giải đấu này (số gậy lần lượt là 68, 66 và 67).

Nguyễn Anh Minh có chiến thắng lớn thứ 3 trong năm nay

Kỷ lục trước đó thuộc về golfer người Thái Lan Arpichaya Yubol với điểm -11 tại kỳ VJO đầu tiên.

Những điểm sáng khác

Nếu như chức vô địch toàn giải thuộc về Anh Minh là điều dễ đoán định thì việc á quân giải chung cuộc thuộc về golfer tuổi teen khác, Lê Chúc An bất ngờ hơn.

Kết thúc ba vòng, Chúc An có tổng điểm -11 gậy, vượt qua đàn chị trong đội tuyển QG Đoàn Xuân Khuê Minh lên đứng thứ nhì toàn giải.

Khuê Minh xếp hạng 3 tại giải lần này với -10 gậy. Cả Chúc An và Khuê Minh cũng đều là những golfer nữ duy nhất tại giải lần này đạt điểm âm và giành ngôi vô địch bảng U15 và U21 Nữ.

Trong khi đó, Nguyễn Nhất Long (70) đã xuất sắc vượt qua Nguyễn Quang Trí để lên ngôi bảng U21 Nam với điểm tổng -9. Cả hai lần lượt xếp thứ 4 và thứ 5 toàn giải.

Vô địch bảng U18 và U12 Nam, lần lượt thuộc về Lam Maxime Bao Long (-2) và Hồ Anh Huy (+4). Nguyễn Viết Gia Hân (+19) vô địch bảng U12 Nữ.

Chức vô địch bảng đấu nhỏ tuổi nhất, dành cho cả nam và nữ – U9 thuộc về golfer nhí Nguyễn Minh Nguyên với điểm +6.

Giải VJO 2022 đã khép lại, nhưng những khoảnh khắc trong 3 ngày thi đấu chính là những kỉ niệm đẹp và khó quên với các vận động viên trong mùa hè 2022. Hy vọng giải Vô đấu đã phần nào giúp các golfer nhí có một mùa hè bổ ích, năng động. Chúc các vận động viên sẽ vẫn tiếp tục luyện tập golf hăng say và ngày càng đam mê golf nhiều hơn.

Theo VGA/ VGS/NĐĐS

Tin tức liên quan