Nhiều sân golf mở cửa trở lại, kèm theo điều kiện khắt khe

Tính đến ngày 14/6, một số tỉnh, thành phía Bắc cho phép các sân golf hoạt động trở lại. Hầu hết các sân golf này chỉ đón khách nội tỉnh, golfer ngoại tỉnh cần phải có giấy chứng nhận đã tiêm phòng vaccine Covid-19.

Các tỉnh thành, bao gồm: Hải Phòng, Quảng Ninh, Ninh Bình, Hòa Bình, Thanh Hóa, cho phép một số hoạt động thể thao, dịch vụ mở cửa trở lại. UBND, các tỉnh thành trên cũng yêu cầu các đơn vị quản lý sân golf, người đến sân phải thực hiện nghiêm và đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Quyết định trên của các địa phương nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn.

Sân golf Sono Bell (Sông Giá cũ)

Hai địa phương ở khu vực Đông Bắc là Hải Phòng, Quảng Ninh cho phép các sân golf mở cửa trở lại. Tuy nhiên, các sân tại Quảng Ninh (Móng Cái, FLC Hạ Long) chỉ được đón khách nội tỉnh.

Các sân tại Hải Phòng (BRG Ruby Tree, Vinpearl Hải Phòng, Sono Belle) đón khách ngoại tỉnh có giấy chứng nhận đã tiêm vaccine Covi-19 hoặc test nhanh âm tính tại sân.

Sân golf Tràng Anh (Ninh Bình) – Ảnh: Đức Phạm

Chính quyền tỉnh Ninh Bình và Hòa Bình cũng đã đồng ý cho các sân golf trên địa bàn tỉnh là Tràng An, Hoàng Gia, Phượng Hoàng, HillTop Valley đón khách từ ngày 12/6. Hai sân golf này chỉ nhận khách đang sinh sống tại Ninh Bình và Hòa Bình. Các golfer đến từ tỉnh thành khác cần phải có giấy chứng nhận đã tiêm phòng vaccine Covid 19.

Tại Thanh Hóa, bắt đầu từ ngày 12/6, mở cửa trở lại các hoạt động thể thao ngoài trời, các sân golf, các sân tập golf trên địa bàn tỉnh và chỉ đón tiếp những người hiện đang sinh sống, làm việc tại tỉnh Thanh Hóa.

Sân golf FLC Sầm Sơn, Thanh Hóa

Hiện tại, các cụm sân golf, sân tập ở khu vực Hà Nội và tỉnh Vĩnh Phúc chưa thông báo thời gian mở cửa trở lại. Các sân golf và sân tập tại Vĩnh Phúc và Hà Nội đã đóng cửa sân để phòng chống dịch cách nay tròn 1 tháng.

QQ/ NĐĐS

Tin tức liên quan