PGA Tour tạo nguồn thu nhập cho golfer nhờ bán NFT

Tổ chức quản lý đấu trường golf số 1 thế giới, PGA Tour sắp triển khai kho tài sản số (NFT) để các golfer kiếm thêm tiền.

PGA gọi kế hoạch NFT là “cơ hội mới trong dòng thu nhập của golfer thành viên” trong bản ghi nhớ nội bộ gần đây, theo Golf.com. Trong văn bản này, họ cũng trích những thành công của kho Top Shot của Hiệp hội bóng rổ chuyên nghiệp Mỹ (NBA) với doanh thu đến tháng 3/2021 đạt 400 triệu USD.

Kho tài sản số – NFT (non-fungible token) là tài sản số duy nhất được đăng ký trong một blockchain – thuật ngữ chỉ bản ghi các giao dịch trên mạng internet. Nó giống sổ cái, cho phép xác minh tính xác thực của NFT lẫn chủ sở hữu. NFT có thể ở dạng hình ảnh, video, nhạc, chữ viết và thậm chí bài đăng Twitter.

Ký hoạ chân dung huyền thoại Arnold Palmer, được cách điệu kiểu pixel, có giá gần 4000 USD, theo quy đổi hôm 28/12.

Các đấu thủ PGA Tour cần đăng ký với tổ chức chủ quản để tiếp cận cơ hội kiếm tiền từ NFT riêng, chủ yếu video những cú hoặc diễn biến thú vị. Đây là cơ sở chứng thực quyền thụ hưởng về sau, hiện ở mức 100% theo đề xuất từ PGA Tour. Họ sẽ chia sẻ thêm thông tin vào đầu năm 2022.

Việc PGA Tour tung NFT cũng phản ánh nhu cầu có thực trong giới hâm mộ golf đồng thời quan tâm tiền số. Trên trang opensea.oi, tài khoản bwzrd sở hữu ảnh ký hoạ chân dung huyền thoại Arnold Palmer, được cách điệu kiểu pixel (điểm ảnh). Người này rao bán với giá 1 Ethereum (một loại tiền số), tương đương 3.957 USD nếu quy đổi ngày 28/12.

Và như thế, các NFT của PGA Tour có thể là video cảnh Jordan Spieth chốt hố từ bẫy cát ở John Deere Classic 2013 hoặc Brendon Todd tranh The Players Championship, nhắm green hình ốc đảo ở hố 17 par3, sân Stadium trong tổ hợp golf TPC Sawgrass nhưng bóng lạc sang đảo nhỏ gần đó.

Trên thực tế, một số ngôi sao đã đi trước chủ quản trong ngành NFT.

Thẻ Tiger Woods Ruby Signed với nhiều ưu đãi đang có giá 250.000 USD. Ảnh: chụp màn hình

Hồi tháng 9 vừa qua, Tiger Woods thông báo kế hoạch bán khoảng 10.000 NFT qua công ty Autograph. Trong kho này, thẻ “Tiger Woods Ruby Signed” với các quyền lợi hạng VIP trong những sự kiện thực tế có mặt “Siêu hổ” đang ở mức giá 250.000 USD.

Trước Woods sáu tháng, Bryson DeChambeau đã rao bộ sưu tập riêng gồm năm thẻ ảnh, tổng cộng 73 phiên bản. Riêng thẻ “Distance” độc bản được bán với giá 24,15 Ethereum, hiện tương đương 95.000 USD. Số còn lại vẫn giao dịch trên sàn Opensea.

Người sở hữu thẻ “Distance” sẽ được giao lưu với DeChambeau, được tặng kèm cờ major US Open, một bộ gậy “thửa” theo nhu cầu và trình độ golf, thẻ mua loa Bose trị giá 1.000 USD và 72 quả bóng Bridgestone.

Theo VNE

Tin tức liên quan