Phần lớn các sân golf Việt Nam tạm đóng cửa vì Covid-19

Tính đến ngày 1/6, danh sách các sân golf phải đóng cửa đề phòng chống dịch thêm nối dài. Chưa khi nào kinh doanh sân golf và sân tập golf ảm đạm như lúc này.

Tình hình trạng các sân golf trên toàn quốc

Sau khi Hải Phòng đi tiên phong trong việc mở cửa trở lại sân golf hôm 26/5. Tuy nhiên trước diễn biến ngày càng phức tạp của đại dịch Covid-19, chỉ một ngày sau, lệnh đóng cửa sân golf tiếp tục được ban hành.

Hiện tại cả miền Bắc chỉ có sân golf FLC Sầm Sơn tại Thanh Hóa tiếp tục hoạt động, nhưng chỉ nhận khách tại địa phương.

Trong khi đó tại miền Trung và miền Nam, đã có gần một nửa số sân golf cũng đã quyết định đóng cửa. Mới nhất là các sân golf tại TP.Hồ Chí Minh và khu vực lân cận cũng đã đóng cửa do tình hình dịch bệnh diễn biến khó lường.

Miền Bắc hiện chỉ còn duy nhất sân FLC Sầm Sơn hoạt động, nhưng chỉ được đón khách địa phương

Trong số các sân golf còn đang hoạt động đều đang áp dụng những điều kiện kiểm soát dịch bệnh khá ngặt nghèo: chỉ nhận khách địa phương, không nhận khách đến từ các vùng dịch, khách Trung Quốc, chỉ mở cửa cuối tuần….

Như vậy, trong đợt bùng phát dịch Covid19 lần thứ 4 này, các sân golf và sân tập golf đã phải chịu tác động lớn nhất từ trước đến nay. Đầu tiên là các sân golf tại tỉnh Vĩnh Phúc bắt đầu tạm đóng cửa từ đầu tháng 5. Tiếp đến là khu vực Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hòa Bình, Ninh Bình, Hà Nam… và hiện chưa có lịch mở cửa trợ lại.

ĐL/ NĐĐS

Tin tức liên quan