Ryder Cup ứng phó với Covid-19 như thế nào?

Vấn đề covid-19 vẫn là một mối lo thường trực, BTC giải Cup đồng đội số 1 hành tinh Ryder Cup đã lên kế hoạch ứng phó.

Tất cả thành viên của các đội (golfers, caddie, đội trưởng, đội phó, người hỗ trợ) đều phải xét nghiệm covid ít nhất 2 lần trước giải. Công việc này được thực hiện trước khi bay đến sân và ngay sau khi đến sân.

Ngoài ra, 2 đội trưởng đã đồng ý sẽ có thêm 1 bao thư, gọi là “Covid envelope” dành riêng cho ngày thi đấu Singles cuối cùng. Trong bao thư này là danh sách của 3 golfers, xếp theo thứ tự “ưu tiên”.

Trong trường hợp 1 hoặc nhiều golfer của đội đối thủ không thể thi đấu trận singles được vì covid, golfer trong danh sách này (theo thứ tự “ưu tiên”) được xem như sẽ thi đấu với golfer kia và sẽ phải nghỉ trận đấu singles đó với kết quả hòa.

Trong trường hợp có nhiều hơn 3 golfer ở mỗi đội bị covid, BTC sẽ phải họp bàn và đưa ra phương án thích hợp ở thời điểm đó.

Như vậy là khi nộp danh sách thi đấu cho lượt singles, mỗi đội trưởng sẽ nộp kèm 2 bao thư dán kín: 1) bao thư “injury envelope” như thông lệ với tên của 1 golfer và 2) bao thư “covid envelope” với tên của 3 golfer xếp theo thứ tự ưu tiên. Tùy mỗi đội trưởng, một golfer có thể có tên trong cả 2 bao thư này.

Nếu 1 hoặc nhiều golfer trong đội được phát hiện covid trước thời điểm khai mạc giải (chiều thứ 5, ngày 23/05), đội trưởng vẫn có thể thay thế golfer đó bằng 1 golfer khác trong danh sách dự phòng. Với đội Mỹ thì việc này là tương đối dễ dàng, nhưng sẽ khó hơn với đội châu Âu do các golfer dự bị có thể hiện đang ở châu Âu.

Hãy cùng hi vọng là không có golfer nào sẽ phải nghỉ thi đấu vì covid-19 ở giải này và các bao thư sẽ không bao giờ được mở ra.

PNT/ NĐĐS

Tin tức liên quan