SEA Games 2021 chính thức bị hoãn

Do diễn biến phức tạp của dịch Covid trong khu vực, Hội đồng thể thao Đông Nam Á đề xuất hoãn SEA Games 31, theo kế hoạch sẽ tổ chức vào cuối năm nay tại Việt Nam.

Đề xuất được đưa ra trong phiên họp trực tuyến của Hội đồng Thể thao Đông Nam Á (SEAGF) với Uỷ ban Olympic các quốc gia thành viên. Hội nghị có sự góp mặt của 20 đại biểu, đại diện cho 11 Ủy ban Olympic quốc gia, lãnh đạo các thành viên của Văn phòng SEAGF. Đề xuất được các đại biểu tham dự ủng hộ và nhất trí cao.

Trước đó, trong phiên họp trực tuyến hôm 9/6, Uỷ ban Olympic Việt Nam đã đưa ra phương án hoãn SEA Games 31, và lùi sự kiện sang tháng 7/2022.

Covid-19 bùng phát trở lại ở Việt Nam, với hàng nghìn ca lây nhiễm cộng đồng từ 27/4. Thực tế đó cộng với việc dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp ở nhiều quốc gia Đông Nam Á khiến việc tập luyện của các VĐV bị ảnh hưởng, trong khi công tác vận động tiếp thị thương mại cũng khó đạt kết quả mong muốn.

Việc đảm bảo y tế cho khoảng 20.000 VĐV, HLV, quan chức, trọng tài, nhân viên hậu cần của các đoàn thể thao, chưa tính đến người hâm mộ, cũng là thách thức lớn. Trong tình hình đó, việc tổ chức SEA Games 2021 theo lịch trình dự kiến trong năm nay trở nên bất khả thi.

Đây là lần thứ hai kể từ khi SEA Games ra đời năm 1959, Đại hội không diễn ra trong năm lẻ. Năm 1963, giải cũng bị huỷ vì hoàn cảnh chính trị ở Cambodia. SEA Games năm 2023 sẽ diễn ra tại Campuchia vào tháng Năm.

SEA Games 31 ban đầu dự kiến diễn ra từ 21/11/2021 đến 2/12/2021 ở 12 tỉnh thành gồm Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nam, Hải Dương, Hoà Bình, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hải Phòng, Nam Định, Ninh Bình và Quảng Ninh. Đại hội gồm 40 môn thi, phần lớn là các môn Olympic.

VV/NĐĐS

Tin tức liên quan