Sự kiện mừng sinh nhật 1 năm CLB Golf Tay Trái Việt Nam

Giải đấu mừng ‘đầy năm’ của CLB Golf Tay trái Việt Nam (Vietnam Lefty Golf Club) được tổ chức vào ngày 12/11 tại sân golf Long Biên. Các golfer tham dự cùng nhau đua tranh các giải thưởng với tổng trị giá nhiều tỷ đồng.

Chủ tịch CLB Tay trái – Lê Anh Tuấn (trái) nhận quyết định CLB chính thức của Hội Golf TP.Hà Nội

Sau tròn một năm hoạt động, mặc dù gặp khó khăn do thời gian dài giãn cách bởi bệnh dịch, tuy nhiên số lượng thành viên của CLB hiện đã lên tới 108 người, trong đó hơn 30 thành viên đến từ nhiều tỉnh, thành trên cả nước: TP HCM, Đà lạt, Đà Nẵng, Quảng Bình, Thanh Hóa, Thái Nguyên, Quảng Ninh….

> Sự kiện ra mắt Việt Nam Lefty Golf Club

Nhằm mục đích mang đến một sân chơi gắn kết, gia tăng sự hiểu biết giữa các hội viên, CLB duy trì tổ chức nhiều hoạt động phong phú cả trong và ngoài sân golf.

Một số hoạt động nổi bật được CLB đang thực hiện như: Outing định kỳ 2 tháng/1lần, ngày Tay trái (Lefty Day) vào thứ 4 hàng tuần, tích điểm cá nhân trong năm để bình chọn thành viên xuất sắc, trao cúp vàng luân lưu….

Hoạt động xã hội được CLB chú trọng
(Ảnh: Phó Chủ tịch thường trực Lê Mạnh Thắng, đại diện CLB trao tặng 2 tấn gạo cho các hộ nghèo)

Ngoài ra, CLB cũng luôn chú trọng vào hoạt động xã hội, đóng góp cộng đồng cũng như tham gia tích cực vào những sự kiện golf phong trào tại địa phương.

Gần đây CLB tham gia chương trình từ thiện “chung tay đẩy lùi Covid” quyên góp trao tặng gạo cho các gia đình gặp khó khăn trong thời gian giãn cách trên địa bàn Hà Nội thông qua Mặt trận tổ quốc thành phố..

Giải đấu sinh nhật 1 năm của Vietnam Lefty Golf Club dự kiến có sự tham gia của nhiều thành viên của CLB cùng các khách mời. Ngoài các giải chính, kỹ thuật, hạng mục giải HIO (6 giải) có giá trị cao tại sự kiện năm nay.

Về định hướng hoạt động của CLB thời gian tới, bên cạnh việc tục duy trì các hoạt động thường xuyên, sang năm thứ 2 này, CLB sẽ tiến hành tổ chức các chương trình mang tính quy củ hơn: Thi đấu giao lưu cùng thành viên CLB sinh sống ở các tỉnh thành khác; xây dựng đội tuyển để tham gia các giải golf đồng đội; đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động xã hội, từ thiện giúp ích cho cộng đồng.

Đáng chú ý, CLB Golf Tay trái Việt Nam cũng đã lên kế hoạch tổ chức hoạt động giao lưu quốc tế nếu như tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt: xây dựng chương trình golf tour giao lưu, kết nối với các CLB tay trái đang hoạt động trong khu vực Đông Nam Á.

Theo một thống kê không chính thức, số người thuận tay trái chiếm khoảng 10 – 12% dân số, và những golfers thuận tay trái – LEFTY chiếm khoảng 2 – 3 % cộng đồng golfers. Một số ngôi sao quốc tế thuận tay trái được nhiều người biết đến, có thể kể đến như: Phil Mickelson, Bubba Watson…

LMT/ NĐĐS

Tin tức liên quan