Tiger Woods được ghi tên vào Ngôi Đền Danh vọng Golf

Huyền thoại đương đại golf thế giới Tiger Woods được ghi danh vào Đền Danh vọng Golf Thế giới (WGHF) tối 9/3.

Sam – trưởng nữ 14 tuổi nhà Woods – đọc diễn văn giới thiệu, trước khi bố nhận kỷ niệm chương.

“Năm 2007, bố tôi có cơ hội đấu hố phụ để phân định danh hiệu major US Open trong cú gạt cách 5,4 mét. Nhưng bố lệch hố hơn gang tay, Sam ôn kỷ niệm trong phần đầu bài giới thiệu. “Sau đó, bố phải vội vàng ra sân bay để đến bệnh viện Winnie Palmer ở Orlando. Rồi tôi chào đời ngày 18/6, trong vòng năm phút sau khi bố đến, vẫn mặc chiếc áo đấu màu đỏ. Có lẽ bố quên, nhưng ngày đó bố đã đoạt phần thưởng vĩ đại nhất”.

Tại US Open 2007, Woods về nhì sau cú putt hỏng, còn chức vô địch thuộc về Angel Cabrera.

Sau khi gợi chuyện, Sam ca ngợi bố qua vài khoảnh khắc đáng nhớ khi cả nhà sum vầy và cả một năm khó khăn sau tai nạn giao thông khiến Woods suýt mất chân hồi tháng 2/2021. Ở phần kết, Sam nói: “Bố ạ, con đã ghi bố vào Đền Danh vọng những người cha từ lâu rồi. Nhưng hôm nay, con thật tự hào khi giới thiệu bố, Tiger Woods, vào WGHF”.

Đến lượt Woods, trong 17 phút anh chia sẻ về nguồn cảm hứng golf từ bố – ông Earl Woods và hành trình phấn đấu trong sự nghiệp.

Woods đấu chuyên nghiệp từ 1996, đoạt 15 major trong kỷ lục 82 danh hiệu PGA Tour và kỷ lục 683 tuần giữ ngôi số một thế giới. Năm 2000, Woods thắng US Open, PGA Championship và The Open Championship, sau đó đạt mốc Grand Slam tại Masters 2001. Trước đó, chỉ Bobby Jones đoạt trọn bộ tứ major truyền thống năm 1930.

Woods bật khóc khi nhìn lại sự nghiệp trong buổi lễ ghi tên anh vào Đền Danh vọng sáng 10/3. Ảnh: The World Golf Hall of Fame

Woods có tên trong đợt xét chọn năm 2020, bên cạnh cựu đặc phái viên PGA Tour Tim Finchem, danh thủ LPGA Tour Susie Maxwell Berning, cố kiến trúc sư ngành thiết kế sân golf Marion Hollins. Khi đó, tổ chức chủ quản WGHF sửa điều kiện tuổi từ 50 xuống 45 và Woods 44 tuổi. Nhưng đến năm nay, khi anh 46 tuổi, nghi lễ tiếp nhận chính thức mới diễn ra, sau hai năm bị hoãn vì Covid-19.

Theo VNE

Tin tức liên quan