PHONG CÁCH

Tuần lễ Ẩm thực Ba Lan tại Khách sạn Metropole Hà Nội

Quán quân MasterChef người Ba Lan gốc Việt Ola Nguyễn sẽ giới thiệu “Tuần lễ Ẩm thực Ba Lan” diễn ra từ ngày 8-15/11 tại khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội với điểm nhấn là các món ăn phổ biến vùng Trung Âu.

Sinh ra tại Việt Nam và lớn lên ở Ba Lan, vua đầu bếp 22 tuổi Ola Nguyễn bắt đầu sự nghiệp ẩm thực chuyên nghiệp của mình sau chiến thắng tại MasterChef Ba Lan mùa thứ 7 năm 2018.

Sau đó, cô bắt đầu viết sách và cho ra đời một trong những đầu sách dạy nấu ăn bán chạy nhất tại Ba Lan. Ola Nguyễn đạt được tất cả những thành công này trong khi vẫn đang theo học chuyên ngành Tài chính tại trường Đại học Kinh tế Warsaw.

Thực đơn 5 món tại “Tuần lễ Ẩm thực Ba Lan” gồm những món ăn mang đậm hương vị truyền thống qua phong cách chế biến đương đại của bàn tay trẻ Ola Nguyễn. Các món ăn được phục vụ tại Le Club Bar trong sự kiện cùng tên do khách sạn Metropole Hà Nội phối hợp tổ chức cùng Đại sứ quán Ba Lan tại Hà Nội

Khai vị sẽ là hai món súp truyền thống Ba Lan. Đầu tiên là món súp lạnh “Chłodnik” độc đáo được chế biến từ củ dền non, nấm sữa, dưa leo, nước ép củ dền, nước cốt chanh, rau thì là và rau hẹ.

Món khai vị thứ hai là Zurek – một loại súp chua thường được ăn vào dịp lễ Phục sinh, được chế biến từ bột lúa mạch đen lên men, xúc xích heo luộc, rau củ, trứng luộc, nấm khô và gia vị đặc trưng.

Món chính là Cốt lết heo dùng kèm bánh bao Silesia, nước sốt quả đỏ và lá hương thảo. Thịt heo tẩm bột và chiên là một món ăn chính truyền thống và rất phổ biến ở Ba Lan, được dùng kèm với loại nước sốt có vị ngọt đậm đà từ những quả cherry cuối vụ hè, nho đen và quả nam việt quất.

Tiếp đến là món Bánh bao Ruthen kèm hành tây caramel, là loại bánh bao khoai tây phô mai rất phổ biến trong dịp Giáng sinh, và cũng là món ăn phổ biến trên toàn thế giới.

Tráng miệng sẽ là món Bánh táo với kem tươi hương vani, được chế biến từ những nguyên liệu xuất khẩu hàng đầu của Ba Lan: táo và các sản phẩm từ sữa chất lượng cao. Bánh táo Ba Lan đặc biệt bởi lớp táo caramel dày, lớp vỏ bánh mềm mịn và lớp phủ bánh vụn hấp dẫn.

Thực đơn 5 món trên được phục vụ kèm thức uống Compote Trái cây khô gồm dâu tây, mâm xôi và lê. Thức uống này rất phổ biến vào các dịp quốc lễ tại Ba Lan và được phục vụ tại nhiều căng tin trường học hoặc các quán ăn tự phục vụ, như những “quán bar trà sữa” đang thịnh hành.

Thực đơn “Tuần lễ Ẩm thực Ba Lan” sẽ được phục vụ tại Le Club Bar trong sự kiện cùng tên do khách sạn Metropole Hà Nội phối hợp tổ chức cùng Đại sứ quán Ba Lan tại Hà Nội.


Chuỗi khách sạn Sofitel Legend mang tính biểu tượng và huyền thoại; tập hợp những tòa nhà có di sản lịch sử hàng thế kỷ: Sofitel Legend Metropole Hanoi, Sofitel Legend The Grand Amsterdam và Sofitel Legend Old Cataract Aswan, Sofitel Legend Santa Clara Cartagena, Sofitel Legend Peoples Grand Hotel Xian.

Đoàn Lê Quang

Recent Posts

Hội Golf TP.Hà Nội-HNGA tổ chức nhiều sự kiện lớn kỷ niệm 15 năm thành lập

Nhiều đổi mới và chính sách ưu đãi cho Hội viên được Hội Golf TP.Hà…

4 ngày ago

TaylorMade Cup 2025: Trải nghiệm Ngôn ngữ Golf trọn vẹn-Qi35 chính thức ra mắt Việt Nam

Giải đấu TaylorMade Cup 2025 diễn ra tại tại sân golf SkyLake hôm 15/02 đã…

6 ngày ago

Giải VĐ các CLB Con Giáp-Chào Xuân 2025: Dấu ấn kỷ niệm thành lập sân golf Tân Sơn Nhất

Năm 2025 đánh dấu cột mốc 10 năm thành lập Sân golf Tân Sơn Nhất…

7 ngày ago

TaylorMade Cup 2025: Trải nghiệm Ngôn ngữ Golf trọn vẹn – Qi35 chính thức ra mắt Việt Nam

Ngày 15/02, tại sân golf Sky Lake sẽ diễn ra giải đấu TaylorMade Cup thường…

2 tuần ago

Golfer nghiệp dư số 1 Việt Nam đấu giá thiện nguyện áo đấu, túi gậy

Nguyễn Anh Minh - golfer nghiệp dư số 1 Việt Nam và gia đình đã…

2 tuần ago

Bùng nổ ưu đãi Tết tại Hilltop Valley – Khai Xuân Khai Lộc và Lịch Đóng/Mở cửa sân

Khi không khí Tết Nguyên Đán Ất Tỵ 2025 đang tràn ngập khắp mọi nơi,…

1 tháng ago