Các golfer đội tuyển miền Bắc đã vượt qua đối thủ miền Nam tại Cup đồng đội GLC Team Cup 2019 với kết quả 14,5 – 13,5. Giải đấu diễn ra từ ngày 4-5/10 tại sân golf FLC Sam Son, Thanh Hóa.
GLC Team Cup 2019 được thi đấu theo thể thức của Ryder Cup giữa hai đội tuyển miền Bắc (NGLC) và tuyển miền Nam (SGLC) của CLB GLC.
Tổng cộng có 28 trận đấu, bao gồm 8 trận fourball, 8 trận foursomes và 12 trận single match. Một trận thắng sẽ nhận 1 điểm, hòa 0,5 điểm và thua 0 điểm. Đội trưởng của hai đội NGLC và SGLC lần lượt là golfer Nguyễn Xuân Hải và Nguyễn Quang Thành.
Đội tuyển NGLC từng áp đảo đối thủ với chiến thắng vào các năm 2014, 2015, 2016, 2017 nhưng để thua vào mùa giải năm ngoái trên sân Bà Nà Hills.
Mặc dù là cuộc hành quân ra Bắc nhưng lợi thế tâm lý thuộc về tuyển SGLC và họ cũng không quá xa lạ với sân đấu FLC Sầm Sơn. GLC Team Cup 2019 sẽ là cuộc tranh tài hấp dẫn rất được chờ đón không chỉ các thành viên GLC trong nước mà còn đang sinh sống ở nước ngoài.
Ở ngày thi đấu đầu tiên, tuyển NGLC với sự dẫn dắt của đội trưởng Nguyễn Xuân Hải tạm dẫn trước tuyển SGLC với tỷ số 9 – 7. Và trong ngày thi đấu cuối cùng – vòng đối kháng cá nhân, các tuyển thủ miền Bắc đã đòi lại chiếc Cup vô địch với tổng tỷ số NGLC 14,5 – SGLC 13,5.
Với việc vô địch GLC Team Cup 2019, tuyển NGLC đã nâng số lần chiến thắng trước SGLC lên con số 9.
Ra đời vào năm 2007, Golf Life Club là một trong những câu lạc bộ golf lâu đời nhất Việt Nam. Đến nay, CLB đã 11 lần tổ chức thành công giải đấu đối kháng đồng đội chuyên nghiệp mang tên GLC Team Cup.
Theo Nhân Đạo&Đời Sống
Nhiều đổi mới và chính sách ưu đãi cho Hội viên được Hội Golf TP.Hà…
Giải đấu TaylorMade Cup 2025 diễn ra tại tại sân golf SkyLake hôm 15/02 đã…
Năm 2025 đánh dấu cột mốc 10 năm thành lập Sân golf Tân Sơn Nhất…
Ngày 15/02, tại sân golf Sky Lake sẽ diễn ra giải đấu TaylorMade Cup thường…
Nguyễn Anh Minh - golfer nghiệp dư số 1 Việt Nam và gia đình đã…
Khi không khí Tết Nguyên Đán Ất Tỵ 2025 đang tràn ngập khắp mọi nơi,…