Tuyển nữ châu Âu bảo vệ thành công chức vô địch Solheim Cup

Lần thứ hai liên tiếp, tuyển châu Âu tiếp tục giành chiến thắng trước tuyển Mỹ tại giải đồng đội nữ chuyên nghiệp Solheim Cup với kết quả 15-13 hôm 6/9.

Tại ngày thi đấu cuối cùng trên sân Inverness, bang Ohio, sân nhà của tuyển Mỹ, các golfer đến từ lục địa già đã chấm dứt giấc mơ lội ngược dòng của đối thủ.

Dù làm khách nhưng tuyển châu Âu đã liên tục dẫn đầu từ ngày khai màn (4/9) cho đến ngày cuối cùng.

Tại hai vòng đấu đồng đội theo thể thức Foursomes và Fourball, điểm số giữa tuyển Châu Âu và Mỹ lần lượt là 5,5-2,5 và 9-7.

Bước vào ngày đấu cuối ở thể thức đối kháng cá nhân, trong khi tuyển châu Âu chỉ cần giành 5 trên quỹ điểm 12 để tiếp tục giữ Cup thì tuyển Mỹ phải giành tối thiểu 7,5 điểm nếu muốn chiến thắng chung cuộc.

Thế nhưng yếu tố sân nhà đã không thể mang đến may mắn cho tuyển Mỹ. Quỹ điểm 12 ở vòng này được chia đều cho hai đội tuyển.

Với kết quả này, tuyển Mỹ lần thứ hai liên tiếp chiến bại trước đối thủ. Lần trước tại sân của Châu Âu-Gleneagles, Scotland tuyển Mỹ thua Châu Âu với kết quả 13,5-14,5.

Tương tự như Ryder Cup – giải đồng đội danh tiếng của làng golf chuyên nghiệp Nam, Solheim Cup là giải đồng đội số 1 của làng golf nhà nghề nữ thế giới. Giải được ra đời năm 1990 do LPGA và Ladies European Tour đồng bảo trợ, đặt tên theo nhà sản xuất gậy golf người Mỹ gốc Na Uy Karsten Solheim.

Trải qua lịch sử 31 năm của với 17 kỳ được tổ chức, tuyển Mỹ vẫn đang thống trị Solheim Cup với 10 lần chiến thắng.

Giải đấu lần tới sẽ diễn ra tại Tây Ban Nha vào năm 2023.

PP/ NĐĐS

Tin tức liên quan