Việt Nam xin hoãn tổ chức SEA Games 31

Do dịch Covid19 vẫn diễn biến phức tạp, thời gian tổ chức SEA Games 31 có thể lùi sang mùa hè năm tới.

Chiều 9/6, Văn phòng điều phối Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á cùng Ủy ban Olympic các quốc gia họp thảo luận để lấy ý kiến về công tác tổ chức SEA Games 31.

Cuộc họp diễn ra theo hình thức trực tuyến, trong đó Ủy ban Olympic Việt Nam chủ trì. Chủ nhà Việt Nam đề xuất tổ chức SEA Games 31 vào tháng 7/2022, do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Trước đề xuất của Ủy ban Olympic Việt Nam, đại diện của Ủy ban Olympic các quốc gia khu vực tiếp nhận thông tin và sẽ báo cáo lại các cơ quan quản lý cấp cao hơn tại quốc gia của mình, trước khi đưa quyết định cuối cùng.

Dự kiến, hai tuần sau cuộc họp này, các quốc gia khu vực sẽ có phản hồi chính thức và trên cơ sở đó cùng nhau thảo luận để đi đến thống nhất trong kế hoạch tổ chức SEA Games 31.

SEA Games 31 có thể được lùi sang năm sau. Ảnh: Thuận Thắng.

Dịch Covid-19 ảnh hưởng lớn đến công tác chuẩn bị lực lượng cũng như chuyên môn để tham dự SEA Games của các quốc gia khu vực.

SEA Games 31 dự kiến diễn ra từ ngày 21/11 đến 2/12 tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành lân cận. Tuy nhiên, nhiều tỉnh thành như Bắc Giang, Bắc Ninh và Hà Nội vẫn đang chịu ảnh hưởng lớn của dịch Covid-19 ở khu vực miền Bắc.

Hôm 8/6, ông Vath Camroeun, Tổng thư ký Ủy ban Olympic Campuchia, cho biết: “Chủ nhà Việt Nam đã có công văn gửi các quốc gia trong khu vực về việc hoãn tổ chức SEA Games 31. Việt Nam muốn hoãn SEA Games đến tháng 7/2022, nhưng phải đưa vấn đề lên Ủy ban thường vụ Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á cho ý kiến, trước khi đưa ra quyết định chính thức”.

Sân golf Đầm Vạc, nơi đăng cai bộ môn golf tại SEA Games 31

Theo CNN Indonesia, nhiều quốc gia trong khu vực không muốn hoãn SEA Games sang năm sau. Nếu Việt Nam không thể tổ chức trong năm 2021, nên đợi đến chu kỳ sau. Bởi trong năm 2022 nhiều sự kiện lớn diễn ra, như Asian Games tại Trung Quốc vào tháng 9, Đại hội Thể thao trong nhà và Võ thuật châu Á tháng 3 tại Thái Lan, một số quốc gia như Malaysia, Singapore, Brunei dự Đại hội Khối thịnh vượng chung vào tháng 7.

Trong thời gian qua, căn cứ vào tình hình dịch bệnh, lãnh đạo ngành thể thao cùng một số chuyên gia đều đưa ra nhận định, nếu dịch bệnh Covid-19 còn nhiều diễn biến phức tạp và chưa được kiểm soát hoàn toàn, rất khó để tổ chức SEA Games 31 đúng như kế hoạch.

Theo Zing

Tin tức liên quan