VL SEA Games 31: Nguyễn Anh Minh và Khuê Minh dẫn đầu

Sau ngày thi đấu thứ 3 của vòng loại tuyển chọn đội tuyển golf Quốc gia, vị trí dẫn đầu bảng Nam đã vào tay Nguyễn Anh Minh (+8). Tại bảng Nữ, vị trí tương tự vẫn là Đoàn Xuân Khuê Minh (+3).

Golfer Nguyễn Anh Minh leo lên đỉnh bảng sau ngày thứ 3. Ảnh: Quang Thắng

Vòng đấu hôm nay (6/1) đã chứng kiến màn bứt tốc của các VĐV trẻ đến từ Hà Nội để cải thiện đáng kể vị trí của mình trên BXH, bao gồm Nguyễn Anh Minh, Nguyễn Nhất Long, Nguyễn Đặng Minh và Đoàn Xuân Khuê Minh.

Với 72 gậy (even par) golfer Đoàn Xuân Khuê Minh xây chắc ngôi đầu tại bảng Nữ với tổng điểm +3, bỏ xa cách biệt tới 16 gậy so với Phạm Thị Yến Vi, người có ngày thi đấu tốt để vượt qua Lê Thị Thanh Thuý tạm xếp ở vị trí thứ nhì.

Đoàn Xuân Khuê Minh đang là golfer thi đấu ổn định nhất tại lượt trận vòng loại. Ảnh: Quang Thắng

Tại bảng Nam, sau hai vòng liên tiếp giữ đỉnh bảng, golfer gạo cội Đỗ Anh Đức đã phải nhường vị trí này cho Nguyễn Anh Minh, người có vòng đấu tốt với 72 gậy.

Sự giảm sút thể lực của golfer Đỗ Anh Đức đã khiến anh mất tới 78 gậy (+6) cho vòng đấu áp chót này và tụt xuống hạng 3 (+13), xếp ngay sau Nguyễn Nhất Long (+12), người cũng có 72 gậy hôm nay.

Các golfer trẻ của tuyển Hà Nội là Đoàn Uy và Nguyễn Quang Trí chốt lại top 5 bảng Nam với tổng điểm lần lượt là 16 và 18.

Ngày mai (7/1) các đấu thủ sẽ bước vào vòng đấu cuối cùng trên sân Heron Lake. Kết thúc 4 vòng đấu loại, Top 10 bảng Nam và Top 4 bảng Nữ sẽ được Ban huấn luyện đưa vào đội dự tuyển QG. Các VĐV trên sẽ cùng một số đấu thủ được BHL lựa chọn, tiếp tục tham gia vòng loại thứ 2, dự kiến diễn ra vào đầu tháng 3 tới.

Đức Long/ NĐĐS

Tin tức liên quan