Vô địch WGC, Abraham Ancer đi vào lịch sử golf Mexico

Abraham Ancer đánh bại Hideki Matsuyama và Sam Burns ở vòng playoff hôm 8/8 đã mang về cho golfer người Mexico chiến thắng PGA Tour đầu tiên trong sự nghiệp

Sau 121 lần tham dự các sự kiện thuộc PGA Tour, thần may mắn mỉm cười với golfer sinh năm 1991 người Mexico. Thế nhưng ngày 8/8 vừa qua, Abraham Ancer đã lần đầu tên biết đến chiến thắng – WGC-FedEx St. Jude Invitational.

Ngoài khoản tiền 1,8 triệu USD, Ancer còn lần đầu mang về cho đất nước anh chiếc cup giá trị World Golf Championship (WGC). Anh cũng là đại diện thứ 4 của Mexico có chiến thắng tại PGA Tour.

Quay trở lại màn đấu súng ở những hố phụ trên TPC Southwind, par70 ở Memphis, bang Tennessee để thấy được những nỗ lực của Ancer giá trị như thế nào.

Sau vòng đấu cuối, với cùng điểm -16, Ancer phải bước vào các hố đấu phụ cùng 2 golfer từng chiến thắng tại PGA Tour: nhà ĐKVĐ Masters Matsuyama và Sam Burns

Ở lượt đấu súng đầu tiên, cả ba đấu thủ đều đạt par

Tiếp đến ở lượt đấu thứ hai, trong khi cả hai đối thủ đều ghi par thì Ancer ghi điểm birdie thành công từ khoảng cách 1,2 mét, trở thành nhà tân vô địch của giải, nhận thưởng 1,8 triệu USD. Cặp đôi á quân Matsuyama và Burns nhận thưởng 917.500 USD.

VV/ NĐĐS

Tin tức liên quan