Vòng loại thứ nhì SEA Games: Cặp song Minh dẫn đầu ở ngày 2

Sau 36 hố đầu tiên của lượt vòng loại thứ hai, Nguyễn Anh Minh xây chắc ngôi đầu bảng Nam với tổng điểm -7. Đoàn Xuân Khuê Minh đã đòi lại vị trí đầu bảng Nữ từ tay Phạm Thị Yến Vi với tổng điểm +11

Vòng đấu loại thứ hai tuyển chọn thành viên cho tuyển golf quốc gia dự SEA Games 31 tiếp tục chứng kiến phong độ chói sáng của golfer trẻ Nguyễn Anh Minh.

>Nguyễn Anh Minh xuất sắc đánh -4 ở trận mở màn VL2 SEA Games 31

Tại vòng ‘sát hạch’ thứ nhất vào tháng 1/2022, đứng ở vị trí nhất bảng Nam và Nữ lần lượt là Nguyễn Anh Minh (+11) và Đoàn Xuân Khuê Minh (+9).
Ảnh: Anh Minh (đầu tiên bên phải) và Khuê Minh (thứ hai bên phải)

Trong ngày thi đấu thứ hai này (2/3), golfer sinh năm 2007 ghi tới 7 điểm birdies, trong đó có ba hố liên tiếp (hố 15, 16, 17). Tuy nhiên các lỗi bogey và double bogey ở các hố 7, 12, 14 đã ngăn cản golfer đến từ tuyển trẻ Hà Nội phá vỡ kỷ lục của chính mình tại lượt trận vòng loại này.

BXH sau vòng hai (ngày 2/3)

Anh Minh khép lại ngày thi đấu thứ hai với 69 gậy (-3) nâng tổng điểm của mình lên -7 và bỏ xa người kế tiếp tới 8 gậy sau 36 hố đầu tiên trên sân Heron Lake.

Tiếp tục thi đấu ổn định sau hai vòng đầu tiên, golfer trẻ tuổi nhất lượt vòng loại thứ hai – Lê Khánh Hưng hoàn tất 18 hố tiếp theo với 73 gậy (+1) để củng cố vững chắc vị trí thứ hai với tổng điểm +1.

Vị trí thứ 3 trên BXH Nam cũng không có sự thay đổi. So với vòng mở màn hôm qua (73 gậy), golfer lớn tuổi nhất Đỗ Anh Đức phải mất 76 gậy để hoàn tất vòng đấu hôm nay để tiếp tục giữ vững vị trí thứ ba (+4)

Cũng đánh 76 gậy hôm nay, golfer trẻ Võ Gia Thống đã vươn lên vị trí thứ 4 (+8). Golfer đến từ Nghệ An, Nguyễn Minh Tuấn khép lại Top 5 với tổng điểm +11.

Trong đợt ‘sát hạch’ thứ hai này, bắt đầu từ ngày 1-4/3, VGA công bố danh sách 20 VĐV tham dự. Tuy nhiên, ngay trước khi vòng mở màn diễn ra, một số VĐV đã không thể tham dự do dương tính với Covid-19 và lý do cá nhân. Trong đó, bao gồm Nguyễn Quang Trí, Nguyễn Đặng Minh, Lê Chúc An, Đặng Quang Anh, Nguyễn Nhất Long. Theo VGA, đội hình chính thức bao gồm: 5 VĐV nam và 4 VĐV nữ, bao gồm một dự bị cho mỗi giới.

Đoàn Xuân Khuê Minh vươn lên đứng đầu BXH nữ

Trong khi đó, ‘trật tự tại bảng Nữ đã được thiết lập lại. Tuyển thủ QG Đoàn Xuân Khuê Minh dù không có được phong độ tốt như lượt trận vòng loại thứ nhất nhưng đã kịp chiếm đỉnh bảng.

Kết quả hai vòng đầu là 77 và 78 gậy đã mang đến cho golfer sinh năm 2003 vị trí đỉnh bảng (+11) sau khi người đứng đầu ở ngày thi đấu hôm qua, Phạm Thị Yến Vi phải mất tới 81 gậy để khép lại vòng đấu hôm nay và rơi xuống vị trí thứ hai (+13)

Vị trí thứ ba (+20) của bảng Nữ vẫn thuộc về Lê Thị Thanh Thúy sau khi golfer sinh năm 1999 này đánh 84 gậy (+12) ở ngày thi đấu thứ hai.

VV/ NĐĐS

Tin tức liên quan