Vũ Nguyên – Trọng tài golf Việt đầu tiên điều hành giải The Open

Giải major lâu đời nhất thế giới – The Open Championship lần thứ 151 đánh dấu sự kiện trọng tài golf người Việt đầu tiên tham gia điều hành giải đấu.

Là giải Major cuối cùng trong năm với lịch sử lâu đời qua 151 lần tổ chức, The Open Championship năm nay ở sân Royal Liverpool sẽ còn đáng nhớ hơn khi có sự tham dự của trọng tài Việt Nam đầu tiên trong lịch sử golf Việt. The Open Championship được tổ chức từ 20 – 23/07/2023

Theo đó, Phó chủ tịch kiêm Tổng Thư Ký Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) – Vũ Nguyên sẽ là người Việt Nam đầu tiên tham dự The Open được tổ chức bởi R&A với tư cách trọng tài chính thức của giải đấu.

Chia sẻ trước thềm giải đấu, TT Vũ Nguyên cho biết: Từ năm 2015 khi bắt đầu học Luật Golf và đến với nghề trọng tài, ông đã ước mơ có một ngày được bước chân trên thảm cỏ của Giải đấu The Open và đặc biệt là tiến vào khu vực green 18 với hàng khán đài khổng lồ bao quanh. The Open là Giải đấu lớn nhất mà ông có cơ hội làm trọng tài bởi đây là giải Major lâu đời nhất với sự tham dự của những golfer hàng đầu thế giới.

Một giải đấu với bề dày lịch sử và công tác chuẩn bị chuyên môn của R&A cũng thực sự ấn tượng khi huy động đến hơn 60 trọng tài hàng đầu thế giới đến từ các tour đấu lớn như Gary Young (Trưởng ban trọng tài PGA Tour), Andy Mcfee, Kevin Feeney từ DP World Tour, các trọng tài của Japan Golf Tour, KPGA Tour và những trọng tài hàng đầu các quốc gia, liên đoàn golf trên khắp thế giới.

Được đại diện cho khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và là trọng tài Việt Nam đầu tiên tham gia điều hành một kỳ Open thực sự là một niềm vinh hạnh và tự hào của cá nhân anh cũng như những trọng tài Golf của Việt Nam.

Hy vọng những gì TT Vũ Nguyên được trải nghiệm, được học hỏi ở giải Major này sẽ là những kiến thức cũng như cơ hội để mang về nước đóng góp cho sự phát triển của golf nước nhà trong quá trình hoà nhập và vươn tầm quốc tế.

Vũ Long/ NĐĐS

Tin tức liên quan