10 điều cần nhớ để chơi golf an toàn trong mùa dịch Covid-19

Đại dịch Covid-19 đang gây chấn động thế giới. Tuy nhiên bạn vẫn có thể duy trì niềm đam mê chơi golf nếu áp dụng những biện pháp phòng ngừa đơn giản dưới đây.

1. Mang theo cồn rửa tay mọi lúc

Sử dụng cồn rửa tay hoặc nước sát khuẩn thường xuyên. Hãy, vệ sinh bàn tay sau mỗi cú đánh, tiếp xúc với bóng, hoặc các khu vực có nhiều người sử dụng tại các trạm nghỉ, trong nhà câu lạc bộ.

2. Không nên dùng chung xe điện

Hạn chế việc sử dụng xe điện đã trở thành một biện pháp phòng ngừa phổ biến mà nhiều sân golf đang thực hiện. Nhưng nếu bạn muốn dùng xe, hãy đảm bảo rằng, xe điện phải được vệ sinh nhưng không sử dụng chung với người khác.

3. Không nên di chuyển cờ trên green

Nhiều sân golf khuyến cáo rằng, chỉ nên chạm vào cờ nếu bạn đang đeo găng tay. Nhiều sân khác khuyên bạn không nên sờ vào chúng. Cẩn tắc vô ưu.

4. Không mượn hoặc thuê gậy

Dù thế nào chăng nữa, bạn không nên mượn gậy từ bạn chơi hoặc bất cứ ai trên sân. Điều này là tối kị với một số người dù không phải trong mùa dịch bệnh này đâu. Bạn nên sử dụng bộ gậy của riêng mình hoặc không gì cả.

5. Không mượn phụ kiện

Gậy golf thì rõ ràng rồi, nhưng còn phụ kiện nữa, bạn cũng không nên mượn của người khác. Ví dụ như khăn, tee, vật đánh dấu bóng, bóng…nếu chúng không phải của bạn, đừng chạm vào chúng. Tốt nhất, ‘đồ ai nấy dùng’

6. Không sờ vào bóng của bạn chơi

Nếu bóng vào khu vực vòng tròn gimmies trên green, bạn nên chỉ nhặt bóng của mình, không nhặt hộ bóng cho bạn chơi.

7. Hạn chế giao dịch tiền mặt

Bạn hạn chế sử dụng tiền mặt với caddie, bạn chơi, hoặc bất kỳ ai. Nếu không thể, hãy vệ sinh tiền bằng cồn rửa tay.

8. Không bắt tay

Đây là biện pháp phổ biến nhất hiện nay, thay vào đó hãy vẫy tay một cách thân thiện!

9. Cẩn thận khi chạm tay vào hố golf

Hãy nhặt bóng khi tay bạn đeo găng. Vệ sinh tay và găng bằng dung dịch khử khuẩn sau khi chạm vào bóng.

10. Không quá lo lắng trên sân

Lúc này, bạn đang trên sân để giải trí, không nên quá lo lắng về tình hình dịch bệnh. Vấn đề này sẽ sớm kết thúc thôi. Hãy giữ an toàn và tập trung vào môn chơi.

Bin Trinh/ Theo Golf.com

Tin tức liên quan