Chuyện ít biết về kỷ lục HIO của Vợ Chồng Chủ tịch Tập đoàn Charmvit

Hình ảnh Chủ tịch tập đoàn Charmvit, Lee Dae Bong đã không quá xa lạ tại Việt Nam và Trung Quốc. Tuy nhiên, thành tích golf của vợ chồng ông, được xác lập kỷ lục tại Hàn Quốc (KRI) có lẽ không nhiều người được biết.

Theo thống kê, xác suất ghi điểm HIO của các golfer chuyên nghiệp (PGA) là 1/3.000. Với các golfer nghiệp dư là 1/12.000. Đặc biệt, trường hợp một cặp vợ chồng cùng ghi HIO tại cùng sân lại hiếm hơn nhiều.

Sân golf Phượng Hoàng tại tỉnh Hòa Bình, sở hữu bởi tập đoàn Charmvit

Tuy nhiên, thành tích hiếm có này đã thuộc về vợ chồng ông chủ tập đoàn Charmvit. Đặc biệt, họ đều đạt HIO tại cả 3 sân golf mà họ đang sở hữu ở các quốc gia khác nhau (Trung Quốc, Việt Nam, Hàn Quốc). Đó chính là golfer Lee Dae-bong và vợ ông, bà Yoon Bong-ja.

Cả hai ông bà năm nay đều cùng 79 tuổi và thành tích này của họ đã được xác nhận bởi tổ chức Kỷ lục Hàn Quốc (KRI)

Ông Lee Dae-bong, và vợ ông, bà Yoon Bong-ja có chung niềm đam mê với môn thể thao golf từ nhiều năm qua

Chủ tịch Lee Dae Bong là một trong những doanh nhân nổi danh tại Hàn Quốc từ nhiều năm qua. Tập đoàn của ông quản lý 14 công ty, bao gồm các công ty gas, sân golf và khách sạn …Ông đồng thời là Chủ tịch quỹ điều hành của Học viện Nghệ thuật Seoul, Trường trung học Nghệ thuật Seoul và trường Yewon.

Năm 1987, người con trai út của ông bà, Lee Dae-woong, lúc đó đang là sinh viên năm 2 khoa thanh nhạc, trường Nghệ thuật Seoul bị một sinh viên cùng trường hành hung đến thiệt mạng. Tuy nhiên, ông bà đã cao thượng quyết định tha thứ cho người phạm nhân này. Không những thế, sau đó, ông bà còn thực hiện các gói học bổng cho sinh viên của trường.

Năm 2010, do gặp khó khăn tài chính và cung cách quản lý kém, ông Lee đã tiếp quản và quản lý ngôi trường này đến ngày nay. Ông Lee cho biết, “Chúng tôi đang đầu tư vào các trường học với mong muốn sẽ để lại di sản cho con trai của chúng tôi, Lee Dae-woong.”

Trong số các hạng mục đầu tư sân golf tại châu Á, doanh nhân Lee đã trực tiếp đầu tư 100% vốn để xây dựng Khu nghỉ dưỡng sân Golf Yanji Haeran River ở Trung Quốc, Khu nghỉ dưỡng sân golf Phượng Hoàng ở Việt Nam và sân golf Charm Valley ở Hàn Quốc.

Khởi đầu cho kỷ lục khó tin của vợ chồng Chủ tịch tập đoàn Charmvit bắt đầu cách nay 16 năm.

Không lâu sau khi đi vào hoạt động sân golf Yanji Haeran River (tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc), golfer Lee đã trở thành một trong những người đầu tiên ghi HIO tại đây vào năm 2004. Đúng 4 năm sau, đến lượt bà Yoon Bong-ja ghi HIO cũng chính tại sân golf nằm gần với biên giới của CHDCND Triều Tiên này.

Thủ tưởng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và ông Lee Dae-bong

Tiếp đến, vào năm 2010, tại sân golf Phượng Hoàng (tỉnh Hòa Bình, Việt Nam) bà Yoon Bong-ja đã ghi dấu ấn của mình tại sân golf lớn nhất Việt Nam lúc đó với điểm HIO. Sau đó hai năm, ông Lee cũng đã ‘cân bằng’ thành tích HIO với vợ, cũng tại sân golf có quy mô 54 hố đầu tiên ở Việt Nam này.

Thành tích của cặp vợ chồng yêu golf này tiếp tục được nối dài tại những sân golf thuộc sở hữu của họ.

Vào năm 2015, tại sân golf Charm Valley ở Pocheon, Gyeonggi-do, Hàn Quốc, ông Lee ghi điểm HIO tại hố số 8 của sân. Và vào tháng 5 vừa qua, bà Yoon Bong-ja đã chính thức ‘san bằng’ thành tích với chồng bà, sau khi ghi được điểm HIO đầu tiên ở sân golf này sau gần 6 năm sân đi vào hoạt động.

Chia sẻ về kỷ niệm đáng nhớ của mình, ông Lee hồi tưởng: “Khi tôi có ý định đầu tư kinh doanh vào các lĩnh vực khách sạn và trung tâm thương mại ở Việt Nam, đó cũng là lúc tôi ghi được điểm HIO tại Trung Quốc. Điều thú vị là, chỉ sau 30 phút sau cú HIO đó, dự án đầu tư này của tôi đã được chấp nhận’’

NT (Charmvit Group)

Tin tức liên quan