Johnson và Matsuyama chia sẻ đỉnh bảng ở vòng 3 BMW Championship

Với cùng tổng điểm -1 sau vòng áp chót, Dustin Johnson và Hideki Matsuyama đang có chút lợi thế so với nhóm bám đuổi phía sau (+1) trong cuộc đua lên ngôi vô địch chặng play-off thứ hai của FedEx Cup 2020.

BXH vòng 3 BMW Championhsip

Sân Olympia Fields tiếp tục là bài test khắc nghiệt dành cho các golfer trong cuộc đua lên ngôi vô địch cũng như lọt vào Top 30 trên BXH FedEx Cup để tiến tới trận chung kết mùa giải – Tour Championship vào tuần tới.

Trong bối cảnh đó, cả Dustin Johnson lẫn Hideki Matsuyama là những người duy trì được sự ổn định hơn cả ở vòng tăng tốc. Họ đều kết thúc với cùng 69 gậy (-1), vượt 2 bậc lên chia sẻ đỉnh bảng.

Johnson và Matsuyama thi đấu cùng nhau tại trận chung kết hôm nay

Bám sát phía sau họ gồm 3 golfer gồm: Joaquin Niemann, Adam Scott, Mackenzie Hughes. Nhóm này cách biệt 2 gậy so với vị trí dẫn đầu, với cùng điểm +1.

Về phía Tiger Woods, cánh cửa lọt vào Top 30 FedEx Cup gần như đã đóng lại. Do giải đấu không áp dụng vòng Cắt nên cơ hội cho Woods vẫn còn ở hai vòng sau. Thế nhưng anh tiếp tục mang đến một nỗi thất vọng cho người hâm mộ.

Ở vòng 3 Woods đánh 72 gậy (+2), nâng tổng điểm của anh lên +10 và vị trí trên BXH FedEx Cup đang là 65. Sau 3 vòng đấu đầu tiên, Woods chỉ đánh trên par với số gậy lần lượt là 73, 75, 72.

Điểm sáng lớn nhất ở vòng 3 thuộc về golfer số 2 thế giới, Jon Rahm. Dù bị phạt một gậy do lỗi quên mark bóng nhưng ngôi sao người Tây Ban Nha vẫn kết thúc vòng đấu với 66 gậy (-4) để trở thành người có thành tích tốt nhất trong ngày thứ Bảy. Điểm số này đã đưa Rahm vượt 32 bậc để tạm ở đồng hạng 6 (+2)

Tin tức liên quan