Vượt qua Dustin Johnson, Jon Rahm vô địch BMW Championship 2020

Cú gạt quyết định ở hố phụ đầu tiên, ghi điểm birdie từ 20 mét đã mang về chiến thắng cho Jon Rahm trước đàn anh, Dustin Johnson tại BMW Championship hôm 30/8.

Bước vào vòng đấu cuối trên sân Olympia Fields, Jon Rahm xếp đồng hạng 6, cách biệt tới 3 gậy so với người dẫn đầu, Dustin Johnson.

Tuy nhiên, golfer trẻ người Tây Ban Nha tiếp tục có màn trình diễn chói sáng để trở thành người có điểm số tốt nhất ở hai vòng liên tiếp. Kết quả lần lượt ở vòng 3 và 4 là 66 gậy (-4) và 64 (-6) đã đưa anh kết thúc tuần thi đấu với điểm -4.

BXH chung cuộc BMW Championhship 2020

Nhưng, con đường đến chiến thắng của Jon Rahm không hề dễ dàng trước một Dustin Johnson đang hừng hực khí thế, hướng tới chiến thắng thứ 2 liên tiếp trong vòng hai tuần. Kết thúc vòng đấu cuối với 67 gậy (-3), Johnson đã có một vòng đấu tốt nhất trong tuần để cán đích với điểm -4.

Với cùng điểm -4, Jon Rahm và Dustin Johnson đã phải bước vào vòng đấu ‘cân não’ để phân định thắng thua.

Tại hố phụ đầu tiên (hố 18 par4), cả hai đều tiếp cận cờ sau cú đánh thứ hai. Johnson có lợi thế hơn đối thủ bởi bóng nằm gần hố hơn.

Rahm gạt bóng trước trước, cách cờ 20 mét, bóng của Rahm lăn lệch trái rồi đổ thẳng vào hố, ghi điểm birdie. Trong khi đó, dù bóng gần hơn nhưng Johnson phải mất tới hai gậy mới đưa bóng vào hố và đành nhìn đối thủ giành chiến thắng chung cuộc.

Lẽ ra, Rahm có thể không cần tới vòng play-off này mới giành chiến thắng nếu như anh không mắc một lỗi ngớ ngẩn ở vòng thứ ba. Tình huống này xảy ra ở green hố số 5, Rahm nhặt bóng mà quên không đánh dấu bóng, với lỗi này thay vì đạt par, Rahm bị phạt 1 gậy thành bogey.

Chức vô địch mới nhất này, ngoài khoản tiền thưởng 1,71 triệu USD, Rahm vươn lên hạng 2 trên BXH FedEx Cup. Như vậy anh có điểm lợi thế -8 khi bước vào trận chung kết mùa giải – Tour Championship trên sân East Lake vào tuần tới.

Dù về nhì tại BMW Championship, nhận thưởng 1,026 triệu USD, tuy nhiên Dustin Johnson vẫn bảo lưu được vị trí dẫn đầu trên BXH FedEx Cup (điểm lợi thế -10) để hướng tới giải thưởng 15 triệu USD dành cho nhà vô địch.

Tin tức liên quan