Vô địch Wells Fargo, Rory McIlroy hết khát Cup

Hôm 9/5, cựu số 1 thế giới, Rory McIlroy đã chấm dứt chuỗi 553 ngày không danh hiệu sau khi lên ngôi tại Wells Fargo với điểm -10.

Trước khi bước chân đến sân ở Quail Hollow, chủ nhà của giải đấu thường niên thuộc PGA Tour, Rory McIlroy đang trong ở trong một chuỗi ngày đáng quên. Vị trí mới nhất của anh trên BXH thế giới là 15, vị trí thấp nhất sau hơn 10 năm.

Từ sau WGC-HSBC Champions ở Thượng Hải hồi tháng 11/2019, McIlroy đang trên đường tìm lại chính bản thân mình. Phong độ xuống thấp đến nỗi ngôi sao người Bắc Ailen còn không thể vượt cắt ở những sự kiện quan trọng gần đây như Masters, The Players Championship.

Nhưng dường như cái duyên đã đến với golfer vừa bước qua tuổi 32 này tại sân Quail Hollow. Địa điểm này như một chứng nhân lịch sử của bản thân anh, nơi McIlroy có danh hiệu PGA Tour đầu tay vào năm 2010 sau khi vượt qua Phil Mickelson.

Với khoản thưởng 1,458 triệu USD, McIlroy lên thứ sáu danh sách nhiều tiền thưởng nhất PGA Tour qua các thời kì – 56.368.517 USD.

Chức vô địch Wells Fargo 2021 là danh hiệu đầu tiên mà Rory McIlroy có được kể từ khi chính thức làm cha.. Chiến thắng này sẽ là cú hích lớn cho thiên tài người Bắc Ailen chuẩn bị chinh phục giải major sắp tới thứ 5 -PGA Championship, giải đấu mà anh từng 2 lần lên ngôi.

CAP/ NĐĐS

Tin tức liên quan