Golf nữ chuyên nghiệp Thái Lan thắng lớn trên sân nhà

Lần đầu tiên trong lịch sử 15 năm giải Honda LPGA Thailand, ba golfer chủ nhà lọt vào Top 3 chung cuộc, trong đó Ariya Jutanugarn giành ngôi quán quân tại sự kiện thuộc LPGA Tour, kết thúc hôm 9/5.

Sau một năm bị hủy vì Covid-19, sân chơi số 1 của làng golf chuyên nghiệp nữ thế giới LPGA Tour trở lại xứ sở Chùa Vàng.

Ngoài việc sự kiện nhận được sự tham dự của hầu hết các golfer thuộc Top đầu thế giới, giải năm nay lần đầu ra mắt tài năng trẻ Atthaya Thitikul thi đấu với tư cách chuyên nghiệp.

Ariya Jutanugarn đi vào lịch sử giải Honda LPGA Thailand

Trận chung kết Honda LPGA Thailand là cuộc rượt đuổi hấp dẫn, thuần túy nội bộ của người Thái. Nhà vô địch SEA Games 2017, golfer sinh năm 2003 Atthaya Thitikul thi đấu đầy tự tin ngay từ vòng đầu, gây nhiều khó dễ cho các đàn chị.

>>>BXH chung cuộc Honda LPGA Thailand

Thậm chí cho đến hết 16 hố đầu của vòng cuối, golfer sinh năm 2003 đã đến rất gần với danh hiệu chuyên nghiệp đầu tay với điểm -22, cách biệt một gậy so với đối thủ lớn nhất, cựu số 1 thế giới Ariya Jutanugarn.

Atthaya Thitikul đang có một tương lai đây triển vọng

Thế nhưng, may mắn đã không mỉm cười với Atthaya Thitikul. Bước ngoặt của trận đấu xảy ra tại hố 17, cô dính bogey sau cú gạt lắc lỗ và chỉ đạt par ở hố cuối cùng.

Cơ hội vàng lập tức xuất hiện cho Ariya Jutanugarn. Golfer 2 lần vô địch major đạt par ở hố 17 rồi kiếm về điểm birdie ở hố cuối cùng để lên ngôi vô địch với tổng điểm -22.

Golfer sinh năm 1995 này còn đi vào lịch sử khi trở thành người Thái đầu tiên vô địch tại Honda LPGA Thailand.

Chiến thắng này đã nâng tổng danh hiệu của Ariya Jutanugarn tại LPGA Tour lên con số 11, nhận khoản tiền thưởng 240 nghìn USD.

Dù không thể có được danh hiệu đầu tay, nhưng những gì mà Atthaya Thitikul thể hiện tại giải đấu này đã cho thấy, cô hoàn toàn có thể sánh bước các ngôi sao người Thái trong tương lai. Vị trí á quân đã mang về cho Thitikul khoản thưởng 148 nghìn USD.

CAP/ NĐĐS

Tin tức liên quan