Kanes Golf với những đóng góp hướng đến phát triển Du lịch golf tại Việt Nam

Ngành du lịch cũng như du lịch golf đang chịu những ảnh hưởng lớn từ đại dịch Covid-19. Tuy nhiên những nỗ lực, đóng góp của Kanes Golf với phương pháp ‘Golf lập trình’ thời gian qua đã góp phần đẩy mạnh phong trào golf, được Hiệp hội Du lịch Golf Việt Nam (VTGA) ghi nhận.

Những khó khăn của Du lịch golf trong bối cảnh Covid-19

Trong những năm vừa qua ngành Du lịch có sự tăng trưởng đột phá. Lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng 2,3 lần từ 7,9 triệu lượt (năm 2015) lên 18 triệu lượt (năm 2019). Tốc độ tăng trưởng bình quân 22,7% mỗi năm, được xếp vào những nước tăng trưởng cao nhất thế giới. Tổng thu từ khách du lịch đạt khoảng 33 tỷ USD.

Các sân golf tại Việt Nam có thiết kế đẹp, thuận lợi cho những người chơi golf, qua đó thúc đẩy Du lịch golf phát triển.

Đang trên đà tăng trưởng rất tích cực, năm 2020 ngành Du lịch bị giáng một đòn mạnh bởi đại dịch Covid-19. Các doanh nghiệp du lịch lâm vào tình trạng rất khó khăn. Thiệt hại của Covid-19 sau một năm chưa thể tính hết được. Du lịch Việt Nam năm 2020 đã giảm gần 80% lượng khách quốc tế, 50% khách nội địa, 90% khách outbound, doanh thu giảm gần 60% so với 2019.

Theo báo cáo của ngành Du lịch, riêng tại TP. Hồ Chí Minh, có tới 90% doanh nghiệp kinh doanh lữ hành phải ngừng hoạt động. Nhiều doanh nghiệp buộc phải xin rút giấy phép kinh doanh do không còn khả năng chi trả các chi phí duy trì hoạt động, thuê địa điểm, trả lương nhân viên…

Riêng môn golf cũng có sự phát triển mạnh mẽ khi thu hút khoảng 50.000 người Việt Nam và 20.000 người nước ngoài đang sinh sống và làm việc ở Việt Nam. Bên cạnh đó, hàng năm có lượng lớn khách nước ngoài vào Việt Nam chơi golf, trong đó tiềm năng rất lớn là khách du lịch từ Hàn Quốc vốn rất ưa chuộng môn thể thao này.

Lĩnh vực
Lĩnh vực kinh doanh sân golf gặp nhiều khó khăn, thách thức do Covid-19

Trong tháng 3 và tháng 4/2020, các sân golf phải đóng cửa để phòng chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ. Cũng trong khoảng thời gian đó, Việt Nam đang tạm dừng nhập cảnh đối với khách nước ngoài Việt Nam để ngăn ngừa dịch lây lan. Hoạt động của các sân golf gặp rất nhiều khó khăn, lượng khách sụt giảm mạnh.

Trước những khó khăn về tình hình dịch bệnh, việc golf Việt Nam cần có sự quan tâm, tạo đà để có bước phát triển mạnh mẽ hơn nữa là điều vô cùng cần thiết, khiến golf trở thành môn thể thao phổ biến và tầng lớp học sinh sinh viên có thể tiếp cận. Chỉ khi những đối tượng này tiếp cận được với golf sẽ thúc đẩy các nhu cầu, dịch vụ về golf, từ đó kích thích ngành Du lịch golf phát triển đúng hướng. Đồng thời, điều này cũng sẽ kéo theo việc tìm thấy nguồn tài mới để phát triển được golf đỉnh cao. Đây chính là kinh nghiệm của nhiều quốc gia trên thế giới.

‘Golf lập trình’ với định hướng giúp golf trở nên phổ biến

Trong bối cảnh như vậy, việc Kanes Golf phát minh ra phương pháp đào tạo golf nhanh với các tiêu chí: “Nhanh – Đẹp – Hiệu quả – Uy lực” nhanh chóng được cộng đồng golfer hưởng ứng. Với phương pháp này, học viên chỉ cần mất vài tháng đã có thể sở hữu form swing đẹp, đảm bảo yếu tố tiết kiệm thời gian, hiệu quả với chi phí rẻ hơn nhiều so với thông thường.

HLV Nguyễn Đăng Khoa đang hướng dẫn tư thế cho một học viên tại KGA
Phương pháp đào tạo ‘Golf lập trình’ đang được nhiều học viên trên toàn quốc theo học

“Phương pháp này thực tế rất dễ hiểu vì nó tuân thủ đầy đủ các nguyên tắc hình học – vật lý và động lực học. Đây là phương pháp tóm lược ‘giáo trình impact vuông’, khác biệt hoàn toàn so với cách huấn luyện truyền thống. Với phương pháp này, học viên chỉ cần mất vài tháng đã có thể sở hữu form swing đẹp và hiệu quả, trong khi PGA phải mất tới vài năm hoặc hơn”, ông Nguyễn Đăng Khoa chia sẻ.

Nguyễn Đăng Khoa nhận giải thưởng cho hạng mục ‘Nhân vật có nhiều sáng kiến trong việc huấn luyện và phát triển phong trào’ tại Vietnam Golf Awards 2019

Phương pháp của Kanes Golf bao gồm hai phần: (1) Kỹ thuật luyện tập, áp dụng rất nhanh cho người mới tập chơi bởi sự dễ dàng trong luyện tập, hoàn toàn dễ hiểu, không trừu tượng.
Đối với những đối tượng đã chơi hoặc chơi golf lâu năm, phương pháp dễ dàng chỉnh, sửa những lỗi phổ biến gặp phải ở những golfer nghiệp dư, giúp họ cải thiện cả về yếu tố long game lẫn short game. Phần (2) bao gồm các dụng cụ bổ trợ, cực kỳ dễ dùng, gọn nhẹ, dễ tháo lắp, di chuyển. Sản phẩm này đã được đăng ký bản quyền tại Cục Sở hữu trí tuệ – Bộ Khoa học và Công nghệ.

Với sự thành công vang dội, lan tỏa toàn quốc về tính hiệu quả – thực dụng – đơn giản theo 8 bước của ‘Golf lập trình’, hiện tại đang có hàng ngàn học viên toàn quốc đang theo học – chỉnh sửa theo phương pháp này. Ngoài ra, cũng có nhiều đại lý muốn hợp tác để đưa phương pháp này phổ biến hơn nữa.

Không chỉ thành công về mặt hiệu quả về thời gian và kỹ thuật, “Golf lập trình” cũng Kanes Golf cũng rất phù hợp trong bối cảnh đại dịch Covid-19. Khi các quy định về giãn cách xã hội, tránh tiếp xúc trực tiếp,… đã làm cho dịch vụ online trở thành một phương thức được ứng dụng rộng rãi nhất, thể hiện sự nhanh nhạy trong việc đối phó với tình hình dịch bệnh. Các học viên của Kanes Golf hoàn toàn có thể học và luyện tập online nhưng vẫn đem lại sự hiệu quả và cải thiện rõ rệt. Bằng nhiều hình thức tiếp cận đào tạo, ‘Golf lập trình’ đã đem môn thể thao được cho là ‘quý tộc’ trước đây đến gần hơn với nhiều đối tượng khác nhau.

Học viện KGA giao lưu với sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng
Kanes Golf giao lưu với sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng

Ngoài ra, Kanes Golf còn rất tích cực trong việc đưa môn golf tiếp cận với lứa tuổi học sinh, sinh viên, và ông Nguyễn Đăng Khoa luôn nung nấu ý định đưa tiến tới phổ cập golf vào học đường từ bậc tiểu học kết hợp được với các trường đại học sẽ mở ra một cơ hội tiếp cận và tham gia với môn thể thao cao cấp này với thêm nhiều đối tượng đang ở ghế nhà trường.

Quyết định bổ nhiệm của Hiệp hội Du lịch Golf Việt Nam

Trước những đóng góp tích cực trong phong trào phát triển golf ra cộng đồng, ngày 11 tháng 3 vừa qua, Hiệp hội Du lịch Golf Việt Nam đã ra quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Đăng Khoa – Chủ tịch Kanes Golf Academy làm Trưởng Đại diện Hiệp hội Du lịch Golf Việt Nam tại khu vực phía Nam. Đây chính là bước khởi đầu quan trọng để thúc đẩy ‘Golf lập trình’, đào tạo golf phổ biến hơn nữa, góp phần thúc đẩy tiềm năng cho ngành Du lịch golf ở khu vực phía Nam cũng như trên cả nước.

Đ.L

Tin tức liên quan