Adam Scott có chiến thắng đầu tiên sau gần 4 năm chờ đợi

Golfer điển trai người Úc Adam Scott sau gần 4 năm ‘khát’ danh hiệu đã có chiến thắng tại chính quê nhà – giải Australian PGA Championship trên sân Royal Pines hôm 22/12.

Kết thúc vòng đấu cuối trên sân Royal Pines, Scott đánh 69 gậy nâng tổng điểm số của anh sau 4 vòng lên 13 gậy dưới par. Cách biệt 2 gậy so với nhà vô địch, golfer người New Zealand, Michael Hendry đạt á quân với thành tích -11 gậy.

Adam Scott là golfer đầu tiên và duy nhất đến nay chiến thắng tại Masters

Đây là lần thứ 2 mà Adam Scott lên ngôi vô địch tại giải golf lớn nhất Australia sau lần đầu vào năm 2013. Chiến thắng này đã nâng tổng danh hiệu trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của anh lên con số 30.

Kể từ khi trở thành golfer người Úc đầu tiên chiến thắng Masters vào năm 2013, Scott đã có bước tiến dài trong sự nghiệp, từng giữ vị trí số 1 thế giới trong 11 tuần vào năm 2014.

Tuy nhiên trong thời gian gần đây, phong độ của golfer sinh năm 1980 đã sa sút. Anh đã phải chờ đợi suốt 4 năm, chính xác là 3 năm, 9 tháng và 16 ngày kể từ giải WCG Cadillac Classic mới có được chiến thắng hôm nay.

Đoạt Cup trên chính quê hương mình sau nhiều năm chờ đợi, Scott chia sẻ: “Không ít lần tôi đã từng nghĩ rằng, chiến thắng ngày càng xa vời bởi tôi đã có tuổi. Thực sự với tôi, cảm giác chiến thắng này vô cùng tuyệt vời’’.

BXH Australian PGA Championship 2019

Adam Scott chính thức thi đấu chuyên nghiệp khi tròn 20 tuổi, năm 2000. Trong 30 danh hiệu mà anh đạt được có 13 lần chiến thắng tại PGA Tour, bao gồm một giải major – Masters 2013 và 11 lần lên ngôi tại European Tour.

Danh hiệu vô địch Australian PGA Championship, một sự kiện thuộc European Tour cũng đã cải thiện vị trí của Adam Scott trên bảng xếp hạng thế giới. Anh tăng 5 bậc, từ vị trí 18 lên hạng 13 thế giới.

Tin tức liên quan