Ấn Độ treo thưởng để người dân đi du lịch

Chính phủ Ấn Độ đã chọn ra 15 địa danh tiêu biểu trên toàn quốc và sẽ trao thưởng cho những ai đặt chân đến đủ những điểm du lịch này từ nay đến hết năm 2022.

Ngành du lịch Ấn Độ đang nỗ lực phục hồi sau ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid-19. Do đó, một chiến dịch mang tên “Dekho Apna Desh” (See Your Country) đã được Chính phủ nước này phát động nhằm truyền cảm hứng và khuyến khích người dân đi du lịch trong nước.

Hiện tại, chương trình này chỉ áp dụng cho người dân Ấn Độ, nhưng dự tính sẽ áp dụng đối với các du khách nước ngoài ngay khi Ấn Độ mở cửa lại biên giới.

Danh sách 15 địa điểm tiêu biểu:
. Kaziranga National Park
. Mahabodhi Temple
. Kumarakom
. Mahabalipuram
. Hampi
. Humayun’s Tomb
. Amer Fort
. Colva
. Somnath Temple
. Taj Mahal and Fatehpur Sikri
. Ajanta Ellora
. Red Fort and Qutub Minar
. Dholavira
. Khajuraho
. Konark Sun Temple

Thủ tướng Ấn Độ, ông Narendra Modi, kỳ vọng chiến dịch này sẽ giúp hồi phục du lịch nội địa, kích thích nền kinh tế. Ông cũng cho rằng, người dân Ấn Độ nên đến tham quan các địa điểm du lịch trong nước thay vì đi du lịch nước ngoài trong các kỳ nghỉ.

Đầu năm 2021, Bộ trưởng Văn hóa và Du lịch Ấn Độ, ông Prahlad Singh Patel, đã cụ thể hóa kế hoạch của Thủ tướng. Cụ thể, 15 điểm đến du lịch được lựa chọn đồng đều trên toàn quốc bao gồm: đền Taj Mahal, bãi biển Colva, đền Mahabodhi, công viên quốc gia Kaziranga… Chủ yếu là các điểm đến thiên nhiên, phù hợp với xu hướng du lịch trải nghiệm, tham quan ngoài trời. Mục đích để quảng bá sự đa dạng và phong phú của các di sản văn hóa, lịch sử, xã hội của quốc gia này.

Tính đến nay đã có hơn 144.000 người dân Ấn Độ đăng ký tham gia chiến dịch “Dekho Apna Desh” (See Your Country), chủ yếu là độ tuổi từ 25 đến 45. Được biết, nhiều điểm đến đã được đặt kín chỗ. Nhờ chiến dịch này, ngành du lịch Ấn độ đang hồi sinh nhanh hơn dự kiến.

Bên cạnh đó, Chính phủ Ấn Độ cho biết họ sẽ lựa chọn ngẫu nhiên và trao thưởng cho những du khách đã đến đủ 15 điểm đến trong danh sách tính từ thời điểm này đến hết năm 2022.

Theo VOV/ EuroNews

Tin tức liên quan