Thành lập Liên minh Sân Golf miền Trung (Vietnam Golf Coast)

Sáng nay (15/1/2019) tại khách sạn Sheraton Grand Danang Resort, Liên minh các sân golf duyên hải miền Trung (Vietnam Golf Coast) bao gồm các sân golf khu vực miền Trung đã chính thức ra mắt trước báo giới.

Quảng bá du lịch golf miền Trung

Mục đích của Vietnam Golf Coast nhằm hợp tác quảng bá và phát triển du lịch golf tại miền Trung. Sự kết hợp này còn mang đến cho golfer những trải nghiệm tuyệt vời nhất từ TP Đà Nẵng, dấu ấn bản sắc của cố đô Huế và những bãi biển thơ mộng tại Hội An.

Buổi ra mắt Vietnam Golf Coast được tổ chức tại BRG Đà Nẵng Golf Resort, dấu ấn thiết kế đầu tiên của huyền thoại golf thế giới và đại sứ du lịch Greg Norman tại Việt Nam và Sheraton Grand Đà Nẵng Resort, khu nghỉ dưỡng đầu tiên đạt chuẩn Sheraton Grand tại Đông Nam Á, đánh dấu một sự khởi đầu vô cùng tốt đẹp của Vietnam Golf Coast trong việc chung tay phát triển golf và văn hóa du lịch Duyên hải Trung bộ.

Sự kiện đã thu hút rất nhiều chuyên gia, nhà lãnh đạo cùng giới truyền thông là những người tâm huyết với golf, cùng nhau đưa ra những cam kết và phương hướng hoạt động đóng cho sự phát triển của golf tại Việt Nam.

Đại diện caddy của 6 sân golf thuộc Vietnam Golf Coast

Thành viên sáng lập của Vietnam Golf Coast đều là những sân golf đẳng cấp bao gồm: CLB BRG Đà Nẵng Golf Resort gồm 2 sân (do Greg Norman và Jack Nicklaus thiết kế), Laguna Golf Lăng Cô (do Ngài Nick Faldo thiết kế), Bà Nà Hills Golf Club (Luck Donald), Montgomerie Links (Colin Montgomerie), Vinpearl Golf Nam Hội An (thiết kế IMG Design) và sân golf sắp ra mắt Hoiana Shores Golf Club (Robert Trent Jones Jr.).

Đà Nẵng – đầu tàu du lịch miền Trung

Doanh thu của ngành du lịch Đà Nẵng năm 2018 ước đạt 20.060 tỷ đồng, tăng trưởng 23%.
Năm 2019, du lịch Đà Nẵng đặt mục tiêu đón 8,19 triệu lượt khách, trong đó 3,2 triệu lượt khách quốc tế và 5 triệu lượt khách nội địa. Mục tiêu tổng thu du lịch sẽ đạt khoảng 27.400 tỷ đồng (tăng gần 14% so với ước thực hiện năm 2018)

Theo số liệu của Tổng cục Du lịch, doanh thu của ngành năm 2017 là 510,90 nghìn tỷ đồng.

Do đó, sự kết hợp của đẳng cấp và sự độc đáo của từng sân golf này sẽ đem mang đến cho golf miền Trung một bức tranh đầy màu sắc, mang đến sức hấp dẫn đặc biệt golfer trong nước và quốc tế.

Ông Ben Styles, Chủ tịch Vietnam Golf Coast cho biết: “Mục tiêu của Vietnam Golf Coast được thành lập là nhằm mang những trải nghiệm golf thú vị và hấp dẫn nhất tại miền Trung Việt Nam đến với golf thủ.” Ông Ben Styles nhấn mạnh: “ Sự kết hợp các sân Golf đẳng cấp thiết kế bởi các huyền thoại golf và những nhà thiết kế hàng đầu trên thế giới sẽ khiến các sân Golf được tôn vinh lẫn nhau, trở thành một điểm đến du lịch golf không thể bỏ qua.”

Việt Nam trong những năm gần đây đã trở thành một ngôi sao sáng trên bản đồ Golf thế giới. Được ghi nhận bởi những giải thưởng quốc tế danh giá như “Điểm đến golf hấp dẫn nhất” tại Giải thưởng golf thế giới (World Golf Awards) năm 2017 và 2018.

Tạp chí Golf Digest bình chọn BRG Đà Nẵng Golf Resort thuộc Top 100 sân golf tốt nhất Thế giới (World’s 100 Best Golf Courses) và Laguna Lăng Cô Golf Resort là một trong những khu nghỉ dưỡng golf tốt nhất Châu Á vào năm 2018.

Trong khi đó Bà Na Hills Golf Club năm 2018 nhận được giải thưởng Câu lạc bộ golf Tốt nhất châu Á (Asia’s Best Golf Club) tại lễ trao giải golf thế giới và Montgomerie Links giành danh hiệu sân golf tốt nhất Việt Nam tại Hội nghị golf châu Á-Thái Bình Dương (Asian Golf Awards) năm 2018. Vinpearl Golf Nam Hội An gần đây đã đăng cai giải vô địch thế giới dành cho golfer không chuyên “World Amateur Golfers Championship” nơi đội tuyển Việt Nam đã bảo vệ thành công chức vô địch của mình.

Clip quảng bá hình ảnh các thành viên Vietnam Golf Coast

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Đà Nẵng cho rằng sự ra đời của Viet Nam Golf Coast khẳng định sức hút to lớn của các sân golf miền Trung đối với golf thủ khắp nơi trên thế giới: “Tất cả những sân golf thuộc Vietnam Golf Coast đều có được đẳng cấp quốc tế, và đây là cơ hội tuyệt vời để chúng ta quảng bá điểm đến golf này rộng rãi khắp thế giới”.

Được thành lập vào năm 2019, Vietnam Golf Coast là một liên minh được thành lập với mục đích hợp tác quảng bá và phát triển của du lịch golf tại khu vực miền Trung Việt Nam.

Liên minh này hiện bao gồm các sân golf: BRG Da Nang Golf Resort, Laguna Golf Lang Co, Ba Na Hills Golf Club, Montgomerie Links, Vinpearl Golf Nam Hoi An và Hoiana Shores Golf Club.

Các thành viên của Vietnam Golf Coast sẽ cùng nhau thúc đẩy quảng bá thể thao và du lịch golf miền Trung Việt Nam, biến nơi đây trở thành điểm đến độc đáo và hấp dẫn về thể thao, văn hóa và du lịch. Đồng thời, sự phát triển bền vững của các sân Golf thuộc Vietnam Golf Coast cũng tạo ra rất nhiều công ăn việc làm trong cộng đồng địa phương và nâng cao tiêu chuẩn golf tại Việt Nam.

Theo NĐ&ĐS

Tin tức liên quan