Cameron Champ dành tặng chiến thắng Safeway Open cho ông nội

Golfer trẻ Cameron Champ đã có được danh hiệu PGA Tour thứ hai trong sự nghiệp sau chiến thắng tại Safeway Open vào ngày 29/9 trên sân Silverado, Napa, bang California.

BXH chung cuộc Safeway Open

Với lợi thế đỉnh bảng, cách biệt 3 gậy so với đối thủ gần nhất trước vòng cuối Cameron Champ thi đấu thoải mái, anh ghi 3 birdie trong 6 hố đầu tiên.

Safeway Open là danh hiệu PGA Tour thứ hai mà Cameron Champ đạt được kể từ khi bắt đầu chơi chuyên nghiệp vào năm 2017 I Photos by GOLF CHANNEL

Tuy nhiên, chiến thắng không hề thuận lợi đối với golfer sinh năm 1995 này. Sự bám đuổi quyết liệt của đối thủ người Canada Adam Hadwin tại vòng đấu này đã đưa anh ghi tới 8 điểm birdie. Kết thúc hố áp chót, điểm số của Cameron Champ và Adam Hadwin cùng là -16 gậy.

Tại hố đấu cuối cùng, hố 18par5, Cameron Champ buộc phải ghi điểm birdie nếu không muốn bước vào trận play-off đầy may rủi. Và nhà vô địch Sanderson Farms 2018 – danh hiệu PGA Tour đầu tiên của Cameron Champ đã làm được, trong khi đối thủ Adam Hadwin chỉ đạt par ở hố quyết định này.

Kết quả, với -17 gậy sau 4 vòng đấu, Cameron Champ đã trở thành nhà vô địch của giải. Adam Hadwin đạt á quân với -16 gậy.

Chiến thắng này mang đến một ý nghĩa cho Cameron Champ và gia đình. Anh cho biết, chức vô địch này dành tặng ông nội của mình đang phải chiến đấu với căn bệnh ung thư giai đoạn cuối.

Cameron Champ và ông nội, người từng dạy golf cho anh hồi nhỏ

Chỉ 30 phút trước Cameron Champ bước vào vòng đấu cuối cùng này, anh nhận được tin, ông nội mình, Mack Cham vừa phải đi cấp cứu.

Cameron Champ đang là một trong golfer sở hữu những cú phát bóng xa nhất tại PGA Tour. Vị trí của golfer sinh năm 1995 này đang là thứ 3 với cự ly trung bình là 335,6 yard và chỉ đứng sau Kyle Westmoreland và Bubba Watson. Riêng cú driver cuối cùng của anh trong ngày Chủ nhật lên tới 369 yards, góp phần vào chiến thắng chung cuộc của Cameron Champ.

Tin tức liên quan