Chez Reavie giải hạn danh hiệu sau chiến thắng tại Travelers Championship

Golfer người Mỹ đã phải đợi tới 11 năm mới có thêm cho mình danh hiệu PGA Tour sau chiến thắng tại Travelers Championship hôm 23/6. Chiến thắng đầu tiên của golfer sinh năm 1981 này là RBC Canadian vào năm 2008 – năm đầu tiên anh thi đấu tại PGA Tour.

Chez Reavie giải hạn danh hiệu suốt 11 năm sau chiến thắng tại Travelers Championship

Chez Reavie đang có được phong độ tốt tại PGA Tour, với việc lọt Top 20 ở 5/6 giải gần nhất. Đáng chú ý, mới chỉ một tuần trước, Chez Reavie đạt vị trí thứ 3 tại U.S.Open.

Tuần này, Chez Reavie tiếp tục thi đấu tốt và đăng quang Travelers Championship với kết quả -17 gậy. Điểm số của anh cách biệt 4 gậy so với những người về nhì, bao gồm Keegan Bradley và Zack Sucher.

Travelers Championship là danh hiệu thứ hai tại PGA Tour của Reavie, và là chức vô địch đầu tiên sau 250 sự kiện PGA Tour anh tham dự. Giải đấu này đã mang về 1,3 triệu USD tiền thưởng cho golfer đến từ bang Arizona.

Dẫn sáu gậy khi bước vào vòng cuối, nhưng chiến thắng chỉ nằm chắc trong tay Reavie sau hố 17. Keegan Bradley, từ khoảng cách năm gậy sau chín hố đầu vòng bốn, birdie bốn lần trong sáu hố từ hố 10 đến hố 15. Reavie chỉ cách Bradley một gậy trước hố 17.

BXH chung cuộc Travelers Championship 2019

Nhưng đó cũng là hố đấu bước ngoặt với cả hai. Bradley đưa bóng vào bẫy cát rồi mắc double bogey, trong khi Reavie đạt birdie. Cách biệt được nới rộng thành bốn gậy – khoảng cách mà Bradley không thể san lấp khi Reavie đạt par ở hố cuối.

“Chiến thắng này có ý nghĩa lớn với tôi”, Reavie chia sẻ. “Tôi đã dính nhiều chấn thương, trải qua nhiều năm thi đấu không có kết quả tại PGA Tour. Sự kiên trì của tôi cuối cùng cũng được đền đáp”.
Brooks Koepka là tên tuổi lớn nhất dự Travelers Championship. Thế nhưng golfer số 1 thế giới chỉ đạt tổng điểm qua bốn vòng, ở giải đấu mà anh không đánh tập.

Brooks Koepka là tên tuổi lớn nhất dự Travelers Championship. Thế nhưng golfer số 1 thế giới chỉ xếp đồng hạng 57, ở giải đấu mà anh không đánh tập.


Theo NĐ&ĐS

Tin tức liên quan