Chỉ sau 1 tháng turn pro, Matthew Wolff có chiến thắng tại PGA Tour

Nhà vô địch NCAA 2019 Matthew Wolff đã gây bất ngờ lớn sau chức vô địch 3M Open hôm 7/7/2019 với tổng điểm -21. Đây là giải đấu thứ 3 tại PGA Tour của golfer 20 tuổi này và tròn một tháng sau khi anh tuyên bố ‘turn pro’

Matthew Wolff đã thi đấu xuất thần tại 3M Open

Vô địch PGA Tour sau 1 tháng chơi chuyên nghiệp

Một trong những sự kiện mới xuất hiện trong mùa giải năm nay của PGA Tour đã diễn ra đầy thú vị. Khi vòng đấu cuối cùng trên TPC Twin Cities đang bước vào những hố đấu cuối, có tới 6 golfer cùng chiếm giữ đỉnh bảng (-17).

Tuy nhiên, sau đó bộ ba người Mỹ Matthew Wolff, Colin Morikawa và Bryson DeChambeau bứt lên để đua tranh chức vô địch ở hố đấu cuối cùng.

BXH chung cuộc giải 3M Open

Trong số này, DeChambeau cách vị trí dẫn đầu của cặp đôi Wolff và Morikawa một gậy. Tiếp đến, cú eagle của DeChambeau ở hố đấu thứ 72 tưởng chừng đã dập tắt cơ hội của hai đối thủ trên.

Thế nhưng, cuộc đua chưa thể dừng lại, kịch tính đã bắt đầu diễn ra

Morikawa đáp trả bằng birdie để có cùng điểm tổng -20 với DeChambeau.

Nhưng Matthew Wolff mới thực sự là người làm chủ cuộc chơi, chấm dứt hy vọng đấu play-off của hai đối thủ.

Golfer sinh năm 1999 này chỉ mất hai gậy để đưa bóng lên green ở hố đấu cuối cùng (par5), trước khi gạt thành công từ khoảng cách chín mét, xuất sắc ghi eagle.

Nhờ đó. Matthew Wolff kết thúc giải với tổng điểm -21, lần đầu tiên lên ngôi tại PGA Tour.

Giành quyền thi đấu thêm 2 mùa tại PGA Tour

Wolff chính thức bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp vào tháng 6 vừa qua. Sự kiện đầu tiên anh tham dự tại PGA Tour là giải Travelers Championship

Trước khi bước vào giải 3M Open, Wolff xếp hạng 1659 thế giới và từng bị cắt loại tại Mortgage Classic tuần trước.

Chiến thắng tại 3M Open giúp golfer Mỹ vươn lên thứ 135 thế giới và giành quyền thi đấu tại PGA Tour thêm hai mùa giải nữa. Chức vô địch này cũng mang về cho Wolff 1,152 triệu đôla Mỹ tiền thưởng và một xuất thi đấu tại Masters 2020.

Hai đồng hương của Wolff là DeChambeau xếp á quân cùng Colin Morikawa (-20), trong khi Adam Hadwin xếp hạng tư (-18).

Trong khi đó, các golfer tên tuổi còn lại đều gây thất vọng. Nổi bật trong số đó là Brooks Koepka, hạng 65 (-6), trên một bậc so với Jason Day (-5). Mickelson bị cắt loại với điểm +5 sau vòng hai.

Theo NĐ&ĐS

Tin tức liên quan